Giáo viên có nguy cơ bị tịch thu tài sản vì cựu học sinh quỵt nợ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một giáo viên tên Wipha ở Thái Lan vừa kêu gọi 30 trong số cựu học sinh của mình trả các khoản vay thời đến trường mà bà đã đứng ra bảo lãnh cho họ.
Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo /// Chụp màn hình Bangkok Post Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo - Chụp màn hình Bangkok Post
Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo
Chụp màn hình Bangkok Post
Tại cuộc họp báo mới đây, giáo viên Wipha cho hay trong lúc dạy ở một trường trong tỉnh Kamphaeng Phet, cô đã đứng ra bảo lãnh cho 60 học sinh vay tiền từ Quỹ cho vay sinh viên (SLF) của chính phủ từ năm 1998-1999, với mỗi học sinh được vay 100.000 baht (gần 70 triệu đồng).
Sau đó, cô Wipha đến SLF mới biết 30 trong số học sinh đó không trả nợ sau khi ra trường, theo tờ Bangkok Post. Cô Wipha đang đối diện với các vụ kiện liên quan đến những khoản nợ này.
Cô Wipha chia sẻ: “Tôi đã dạy học trò làm điều tốt và hy vọng chúng sẽ có trách nhiệm với xã hội sau khi học xong. Tuy nhiên, thứ tôi nhận được bây giờ khác hoàn toàn. Tôi muốn học sinh mình trả khoản vay mà tôi đã đứng ra bảo lãnh”.
“Nếu những người vay không trả các khoản nợ, lãi suất sẽ tiếp tục tăng và tôi phải gánh. Nhà cửa và đất đai của tôi sẽ bị tịch thu. Trước đó, tôi đã đến nhà của một số người vay để kêu gọi họ trả nợ, nhưng họ chỉ nói với tôi là họ không có tiền. Tôi không biết sẽ phải làm gì vì cha mẹ của các cựu học sinh đó cũng nói với tôi là họ không có tài sản để bán trả nợ”, cô Wipha chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York /// NYU>

Học miễn phí tại Đại học Y New York

Trường Y thuộc Đại học New York (NYU-Mỹ) vừa tuyên bố sẽ miễn học phí cho tất cả các sinh viên hiện tại và tương lai, bất kể năng lực học tập lẫn tình trạng về tài chính.

Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.