Giáo viên có nguy cơ bị tịch thu tài sản vì cựu học sinh quỵt nợ

0 Thanh Niên Online
Một giáo viên tên Wipha ở Thái Lan vừa kêu gọi 30 trong số cựu học sinh của mình trả các khoản vay thời đến trường mà bà đã đứng ra bảo lãnh cho họ.
Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo /// Chụp màn hình Bangkok Post Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo - Chụp màn hình Bangkok Post
Cô Wipha (thứ 2 từ trái qua) tại một cuộc họp báo
Chụp màn hình Bangkok Post
Tại cuộc họp báo mới đây, giáo viên Wipha cho hay trong lúc dạy ở một trường trong tỉnh Kamphaeng Phet, cô đã đứng ra bảo lãnh cho 60 học sinh vay tiền từ Quỹ cho vay sinh viên (SLF) của chính phủ từ năm 1998-1999, với mỗi học sinh được vay 100.000 baht (gần 70 triệu đồng).
Sau đó, cô Wipha đến SLF mới biết 30 trong số học sinh đó không trả nợ sau khi ra trường, theo tờ Bangkok Post. Cô Wipha đang đối diện với các vụ kiện liên quan đến những khoản nợ này.
Cô Wipha chia sẻ: “Tôi đã dạy học trò làm điều tốt và hy vọng chúng sẽ có trách nhiệm với xã hội sau khi học xong. Tuy nhiên, thứ tôi nhận được bây giờ khác hoàn toàn. Tôi muốn học sinh mình trả khoản vay mà tôi đã đứng ra bảo lãnh”.
“Nếu những người vay không trả các khoản nợ, lãi suất sẽ tiếp tục tăng và tôi phải gánh. Nhà cửa và đất đai của tôi sẽ bị tịch thu. Trước đó, tôi đã đến nhà của một số người vay để kêu gọi họ trả nợ, nhưng họ chỉ nói với tôi là họ không có tiền. Tôi không biết sẽ phải làm gì vì cha mẹ của các cựu học sinh đó cũng nói với tôi là họ không có tài sản để bán trả nợ”, cô Wipha chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những điều học sinh mong muốn ở giáo viên theo khảo sát của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn và cộng sự /// CTV>

'Tiêm vitamin hạnh phúc' cho học sinh

Làm thế nào để học sinh được hạnh phúc là trăn trở của nhiều nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, các nhà giáo. Trên thực tế, với học sinh, hạnh phúc mỗi ngày đến trường đôi khi thật giản dị.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN>

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.