Giữ bằng tốt nghiệp để giữ chân sinh viên cử tuyển

1 Thanh Niên
Tại kỳ họp thứ 5 khóa 9 HĐND tỉnh Cà Mau, đại biểu Nguyễn Trường Lưu chất vấn việc Sở Y tế tỉnh này giữ bản chính bằng tốt nghiệp, nên thời gian qua một số bác sĩ gặp khó khăn trong việc đi học chuyên khoa sâu...
Chiều 7.12, tại kỳ họp thứ 5 khóa 9 HĐND tỉnh Cà Mau, đại biểu Nguyễn Trường Lưu chất vấn việc Sở Y tế tỉnh này giữ bản chính bằng tốt nghiệp, nên thời gian qua một số bác sĩ gặp khó khăn trong việc đi học chuyên khoa sâu vì không có bằng chính để đối chiếu công chứng, chứng thực.
Ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, lý giải để có nguồn nhân lực cho ngành y tế tỉnh nhà, hằng năm Sở Y tế phối hợp Trường đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ.
Sở có đề xuất xin chủ trương là các em về phải công tác tại nơi mình được cử đi tối thiểu 5 năm; chấp hành sự phân công của lãnh đạo Sở, cơ quan chủ quản; đồng thời viết cam kết để Sở giữ bằng gốc trong 3 năm, nếu không thì không được xem xét cử đi học theo dạng đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Đây là thỏa thuận dân sự giữa viên chức với cơ quan chủ quản. Việc giữ bằng tốt nghiệp là thực hiện đúng theo cam kết với thí sinh. 
Giữ bằng tốt nghiệp để giữ chân sinh viên cử tuyển - ảnh 1


Lãng phí đào tạo cử tuyển: Chính sách đã lỗi thời
Thực tế cho thấy cử tuyển là chính sách đã lỗi thời. Nhà nước cần một chính sách khác thay thế nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số, thay vì chỉ lo đào tạo cán bộ, công chức, viên chức như hiện nay

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Thanh Hải

Việc giữ bằng là sai quy định so với Luật Lao động

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan An ninh điều tra khám xét nơi ở của bị can Vũ Trọng Lương 	 /// Ảnh: Thái Sơn>

Bắt tạm giam người gian lận điểm thi ở Hà Giang

Ngày 20.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 /// Ảnh: P.A>

Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường

Trước thông tin nhiều báo đăng tải phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT về điểm thi THPT khối B và khối A ở tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đó là điểm thi thực chất, không bất thường.
Trần Thị Cẩm Thanh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân>

Nữ sinh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân

Học chuyên sử, nhưng Trần Thị Cẩm Thanh đã mang đến một bất ngờ cho gia đình, thầy cô, bạn bè khi đạt một số điểm gần như tuyệt đối với 9,5 điểm môn địa, bên cạnh điểm môn sử khá cao là 8,5 điểm.