Giữ ổn định việc tổ chức bài thi, môn thi đến năm 2020

2 Thanh Niên Online
Theo thông báo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ nay đến năm 2020, việc tổ chức các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia giữ ổn định như năm 2017. Bộ này cũng cho biết sẽ sớm xem xét lại điểm ưu tiên.
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 /// Ảnh Quý Hiên Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 - Ảnh Quý Hiên
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi dự kỳ thi THPT quốc gia 2017
Ảnh Quý Hiên
Hôm nay (25.9), Bộ Giáo dục - Đào tạo có thông báo gửi tới các Sở Giáo dục - Đào tạo; các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng đào tạo giáo viên; các cơ quan quản lý đào tạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy từ 2018.
Trong thông báo, Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong các năm tới sẽ giữ ổn định như năm 2017. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, Bộ chủ trương thực hiện lộ trình đổi mới thi và tuyển sinh theo hướng: Tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Trong các năm 2018, 2019 và 2020, việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.
Với tuyển sinh ngành sư phạm, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của địa phương và các điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường.
Bên cạnh đó, Bộ này cũng sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Theo tôi, chỉ cần xây dựng ngân hàng đề thi "có tính phân hóa cao" là đạt được nhiều mục tiêu đề ra rồi !
Gia Lai

Gia Lai

Mừng như vừa trút được gánh nặng!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…
Thầy Toàn và bằng xác nhận của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam /// ẢNH: HOÀNG VÂN >

Thầy giáo có đôi tay tài hoa

Thầy giáo mỹ thuật Lê Quốc Toàn (38 tuổi) được nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng vẽ tranh sơn dầu, tranh gạo, tranh vỏ trứng và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục bộ sưu tập túi xách tái chế từ bao mì gói.