Hạ mức kỷ luật vụ việc 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên Facebook

1 Thanh Niên Online
Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa) đã xem xét lại và quyết định hạ mức kỷ luật đối với 8 học sinh nói xấu, xúc phạm thầy cô trên Facebook.
Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH MINH HẢI Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra vụ việc - ẢNH MINH HẢI
Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra vụ việc
ẢNH MINH HẢI
Sáng 4.11, thầy giáo Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xem xét lại và quyết định hạ các mức kỷ luật đối với cả 8 học sinh lớp 10A5 bị kỷ luật trước đó vì nói xấu, xúc phạm thầy cô trên facebook.
Theo đó, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm hạ xuống còn đuổi học 1 tuần, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần hạ xuống còn bị cảnh cáo, và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường hạ xuống còn bị khiển trách.
Hạ mức kỷ luật vụ việc 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên Facebook - ảnh 1
Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh xúc phạm thầy cô mà Ban giám hiệu nhà trường đã ban hành trước đó 
Ảnh Minh Hải
Cũng theo thầy Tiến, buổi họp xem xét lại mức kỷ luật đều có đầy đủ phụ huynh các học sinh. Các phụ huynh và học sinh đã đồng ý mức kỷ luật mới của nhà trường, đồng thời học sinh đã nhận lỗi, hứa sẽ sửa lỗi và chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Riêng về việc xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể trong quá trình tiến hành kỷ luật trước đó, hiện nhà trường vẫn đang thực hiện, chưa có kết quả.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 23.10, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi đã ra các quyết định kỷ luật 8 học sinh lớp 10A5, sau khi phát hiện các học sinh này lên mạng xã hội Facebook nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường.
Sau khi báo chí phản ánh, ngày 1.11, Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra và xác định mức kỷ luật mà Trường THPT Nguyễn Trãi kỷ luật các học sinh là quá nặng và nóng vội, nên chỉ đạo nhà trường thu hồi các quyết định, thông báo cho các học sinh quay trở lại đi học và tiến hành xem xét lại hình thức kỷ luật phù hợp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dư  Hoài

Dư Hoài

còn cô giáo xem lén tin nhắn trong DT của người khác thì bị kỷ luật như thế nào? theo tôi các em HS này trắng án vì các em không đưa lời nói xấu lên facebook. Ví dụ tôi và bà hàng xóm A ngồi nói xấu , bình phẩm bà B. Bà B núp ngoài cửa nhà tôi nghe được. Vậy bà B có thể đưa vụ này ra tòa không?
Ngày nào tôi cũng kể lễ nói cho bà A nghe trăm tật xấu của chồng tôi, còn mẹ chồng tôi thì đi nói xấu tôi với hàng xóm. Rồi có ai bị phạt đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm