Hà Nội cho phép thi tuyển vào lớp 6 (?!)

0 Thanh Niên
Thông tin các trường tại Hà Nội sẽ quay trở lại tổ chức thi vào lớp 6 lập tức gây xôn xao trong một số diễn đàn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 năm tới.
Từ tối 11.9, trên một số diễn đàn mạng xã hội dành cho phụ huynh học sinh thông tin: Sở GD-ĐT TP.Hà Nội vừa có công văn gửi một số trường THCS đặc thù như Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy… cho biết từ năm 2018 các trường này sẽ quay trở lại tổ chức thi vào lớp 6.
Một giáo viên có trung tâm dạy thêm môn toán ở trong nhóm này cho biết: “Được một phụ huynh trên Sở báo tin, dự kiến khả năng cao là Trường Hà Nội - Amsterdam vẫn sẽ thi môn toán và tiếng Việt hoặc toán và tiếng Anh. Các trường còn lại như Cầu Giấy, Thanh Xuân… thì đang bàn thêm”. Thông tin trên lập tức gây xôn xao trong một số diễn đàn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 năm tới.
Việc quay trở lại phương án thi tuyển vào lớp 6 cũng là thông tin được đồn đoán sau khi Bộ GD-ĐT công bố dừng tham gia đồng tổ chức các cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng, đồng thời không cho phép công nhận kết quả đó để tuyển sinh hoặc cộng điểm tuyển sinh vào các lớp đầu cấp.
Tuy nhiên, ngày 12.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hà Nội, đã phủ nhận việc Sở này có văn bản cho phép các trường tổ chức thi vào lớp 6. Theo ông Đại, cho đến thời điểm này, lệnh cấm tổ chức thi vào lớp 6 của Bộ GD-ĐT vẫn còn nguyên giá trị. “Bộ chưa có chỉ đạo hoặc văn bản chỉ đạo nào thay thế, nên chúng tôi không có cơ sở nào để có thể chỉ đạo các trường như vậy cả”, ông Đại nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm