Hà Nội công bố 32 'đường dây nóng' về tuyển sinh đầu cấp

0 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017 - 2018 trên địa bàn.
 
Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp /// Ảnh NGỌC THẮNG Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh NGỌC THẮNG
Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp
Ảnh NGỌC THẮNG
Ngoài 3 số máy hỗ trợ về kỹ thuật và quy chế, tại 30 phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện, mỗi đơn vị đều có 2 số máy để phục vụ cho công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, giải đáp thắc mắc của người dân trong dịp tuyển sinh.
Danh sách số máy hỗ trợ tuyển sinh cho từng quận, huyện, thị xã như sau:
Hà Nội công bố 32 'đường dây nóng' về tuyển sinh đầu cấp - ảnh 1

Cùng ngày, kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn cũng đã được công bố chi tiết trên website của Sở GD-ĐT TẠI ĐÂY
Sở này cũng yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý nghiêm túc chấp hành quy định tuyển sinh năm học 2017 - 2018. Trong đó, nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp một và lớp 6. Nếu phát hiện cơ sở giáo dục nào có dấu hiệu vi phạm, phòng Giáo dục - Đào tạo phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.
Theo lịch hướng dẫn tuyển sinh năm học 2017-2018 của Hà Nội, thời gian các trường mầm non và trung học cơ sở tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 15 - 26.6. Các trường nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 - 15.7.
Cụ thể, đối với lớp 1 là từ ngày 15 - 18.6; mầm non 5 tuổi từ ngày 19 - 22.6. Thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 23 - 26.6.
Học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả trường THPT trên địa bàn thành phố với hai môn ngữ văn và toán (hình thức tự luận). Thời gian tổ chức thi vào ngày 9.6.
Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài 2 môn ngữ văn và toán cùng với lớp 10 không chuyên, các em sẽ thi thêm môn tiếng Anh điều kiện và môn chuyên vào 2 ngày 10 và 11.6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.