Hà Nội công bố 32 'đường dây nóng' về tuyển sinh đầu cấp

0 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017 - 2018 trên địa bàn.
 
Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp /// Ảnh NGỌC THẮNG Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp - Ảnh NGỌC THẮNG
Hà Nội công bố 32 đường dây nóng về tuyển sinh đầu cấp
Ảnh NGỌC THẮNG
Ngoài 3 số máy hỗ trợ về kỹ thuật và quy chế, tại 30 phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện, mỗi đơn vị đều có 2 số máy để phục vụ cho công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, giải đáp thắc mắc của người dân trong dịp tuyển sinh.
Danh sách số máy hỗ trợ tuyển sinh cho từng quận, huyện, thị xã như sau:
Hà Nội công bố 32 'đường dây nóng' về tuyển sinh đầu cấp - ảnh 1

Cùng ngày, kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn cũng đã được công bố chi tiết trên website của Sở GD-ĐT TẠI ĐÂY
Sở này cũng yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý nghiêm túc chấp hành quy định tuyển sinh năm học 2017 - 2018. Trong đó, nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp một và lớp 6. Nếu phát hiện cơ sở giáo dục nào có dấu hiệu vi phạm, phòng Giáo dục - Đào tạo phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.
Theo lịch hướng dẫn tuyển sinh năm học 2017-2018 của Hà Nội, thời gian các trường mầm non và trung học cơ sở tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 15 - 26.6. Các trường nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 - 15.7.
Cụ thể, đối với lớp 1 là từ ngày 15 - 18.6; mầm non 5 tuổi từ ngày 19 - 22.6. Thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 23 - 26.6.
Học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả trường THPT trên địa bàn thành phố với hai môn ngữ văn và toán (hình thức tự luận). Thời gian tổ chức thi vào ngày 9.6.
Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài 2 môn ngữ văn và toán cùng với lớp 10 không chuyên, các em sẽ thi thêm môn tiếng Anh điều kiện và môn chuyên vào 2 ngày 10 và 11.6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
Một bài kiểm tra của học sinh /// Quang Thiệu>

Kiểm tra kiến thức lịch sử theo kiểu mới

Học sinh Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) hào hứng với việc làm bài kiểm tra môn lịch sử theo kiểu mới: vẽ sơ đồ tư duy kiến thức, thiết kế brochue, poster...

Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q>

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.