Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn thành phố.
 
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên của hầu hết các trường đều giảm /// Ảnh NGỌC THẮNG Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên của hầu hết các trường đều giảm - Ảnh NGỌC THẮNG
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên của hầu hết các trường đều giảm
Ảnh NGỌC THẮNG
Theo đó, đúng như dự đoán của Thanh Niên  trong bài viết "Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên của Hà Nội sẽ giảm" đăng tải chiều nay 29.6, mức điểm chuẩn vào lớp 10 của hầu hết các trường đều giảm, thậm chí giảm khá mạnh, đặc biệt là những trường top đầu.
Cụ thể, những trường luôn dẫn đầu về mức điểm chuẩn THPT công lập không chuyên trên toàn thành phố như Trường THPT Chu Văn An năm học 2017 - 2018 điểm chuẩn là 55,5 điểm thì năm nay chỉ còn 51,5 điểm, giảm tới 4 điểm, cũng là trường giảm điểm chuẩn nhiều nhất. 
Trường THPT Thăng Long năm trước 52,5 điểm thì năm nay chỉ còn 49,5 điểm, giảm 3 điểm; Trường THPT Kim Liên năm trước 53 điểm, năm nay là 50,5 điểm; Trường THPT Việt Đức từ 52 điểm của năm trước, năm nay giảm còn 49 điểm…
Một loạt các trường top đầu khác như THPT Yên Hòa, PTTH Trần Phú, PTTH Phạm Hồng Thái… đều giảm 2 điểm so với điểm chuẩn của năm học 2017 - 2018.
Điểm chuẩn cụ thể của từng trường như sau:
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - ảnh 1

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - ảnh 2
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - ảnh 3

Theo quy định của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, các trường THPT công lập nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 1 - 3.7; nếu trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu sẽ nhận tiếp vào ngày 5 - 6.7.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng nêu rõ: Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới (đã được Sở Giáo dục - Đào tạo phê duyệt) và thời hạn nhận hồ sơ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời tham dự buổi đối thoại tìm giải pháp chống lãng phí sách giáo khoa  /// Ảnh: Khả Hòa>

Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa

Đó là nội dung của buổi đối thoại trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức vào sáng qua (24.9). Các khách mời tham dự chương trình chỉ ra thực trạng lãng phí sách giáo khoa và những giải pháp để xóa bỏ tình trạng này.
Nguyễn Đỗ Phương Uyên tại Trường ĐH Earlham /// P.U>

Vượt qua những cú 'sốc' ngày đầu du học

Những ngày đầu bước chân sang Mỹ, trong buổi đi học đầu tiên, Trần Tú Lan (17 tuổi, học Trường trung học Marshall) đã có nhiều cú 'sốc' mà cho tới bây giờ Lan vẫn không thể nào quên.