Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, trong năm học 2017 - 2018, một trong 9 nhiệm vụ quan trọng mà Hà Nội đặt ra là rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng... 
Ngày 12.8, tại hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 của Hà Nội, đại diện Sở GD-ĐT cho biết trong năm học 2016 - 2017, toàn TP xây mới được 66 trường học các cấp học, với tổng kinh phí hơn 2.500 tỉ đồng; cải tạo, sửa chữa, xây mới 2.622 phòng học, với tổng kinh phí hơn 1.426 tỉ đồng. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của toàn TP là 48,5%, với 1.249/2.576 trường.
Lý giải về thực trạng quá tải trường học ở một số khu vực, đại diện Sở GD-ĐT cho rằng đã tích cực chủ động tham mưu với UBND, HĐND TP chỉ đạo các quận, huyện ưu tiên dành quỹ đất xây dựng cơ sở vật chất trường học đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, trên thực tế, có những nhà đầu tư chậm triển khai hạng mục trường học thuộc các dự án được giao gây bức xúc trong xã hội.
Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, trong năm học 2017 - 2018, một trong 9 nhiệm vụ quan trọng mà Hà Nội đặt ra là rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Cụ thể, đối với khu vực nội thị, quy hoạch trường, lớp theo hướng mở rộng ra khu vực ngoại thành để khắc phục tình trạng sĩ số lớp quá đông do thiếu quỹ đất.

Tuệ Nguyễn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Phạm Hoa

Giáo viên ra trường thì thất nghiệp, quỹ đất thì còn rất nhiều, Tiền học thì có thể huy động từ cha mẹ PH , người dân, cơ quan, xí nghiệp, Nhà nước. Nên xây ngay kể cả trong nội thành vì như thế sẽ tạo ĐK cho phụ huynh yên tâm công tác. Hiện tại 90% trường tiểu học công đang dạy 60-70 em/1 lớp mà chỉ có 1 Cô giáo dạy như vậy chất lượng đi xuống kể cả kiến thức lẫn tinh thần, về cả thể chất do chỗ ăn chỗ ngủ không có .

Bình luận