Hà Nội tuyển bao nhiêu học sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên?

0 Thanh Niên Online
Theo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 Sở GD-ĐT Hà Nội mới công bố, 4 trường THPT chuyên sẽ tuyển 2.425 học sinh.
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT  /// ẢNH NGỌC THẮNG Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT - ẢNH NGỌC THẮNG
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT
ẢNH NGỌC THẮNG
Theo văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội năm học tới 4 trường THPT chuyên do Sở GD-ĐT quản lý có các lớp chuyên như sau:
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 12 lớp chuyên: toán, tin học, vật lý, hoá học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung.
Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có 11 lớp chuyên: toán, tin học, vật lý, hoá học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga.
Trường THPT Chu Văn An có 10 lớp chuyên: toán, tin học, vật lý, hoá học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp.
Trường THPT Sơn Tây có 9 lớp chuyên: toán, tin học, vật lý, hoá học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh.
Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường THPT chuyên năm học 2020 - 2021 như sau:
Hà Nội tuyển bao nhiêu học sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên? - ảnh 1
Hà Nội tuyển bao nhiêu học sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên? - ảnh 2
Học sinh muốn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT có dạy hệ chuyên phải đảm bảo các điều kiện: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.
Phương thức tuyển sinh vào trường chuyên gồm 2 vòng: vòng 1, tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển; vòng 2, tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.
Khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh phải căn cứ vào nguyện vọng và khả năng học tập môn chuyên, lịch thi các môn chuyên để đăng ký cho phù hợp. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng chuyên đã đăng ký.
Học sinh được chọn tối đa 2 trong 4 trường để đăng ký dự tuyển. Trong mỗi buổi thi, học sinh chỉ được chọn 1 môn chuyên để dự thi. Nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào 1 môn chuyên tại 2 trường thì phải ghi rõ trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.
Trường hợp học sinh chỉ có nguyên vọng đăng ký vào môn chuyên của 1 trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở 1 trường thì đó là trường nguyện vọng 1.
Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn các trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.
Riêng Trường THPT Chu Văn An, Sở GD-ĐT Hà Nội quy định học sinh các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hoá trở ra có xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt lớp 9 năm học 2019 - 2020 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh (đạt từ giải ba trở lên) được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên của môn đạt giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem kết quả thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM	  /// NGỌC DƯƠNG

Học sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn lớp 10?

Sau khi xem điểm chuẩn lớp 10, việc trúng tuyển không đúng nguyện vọng yêu thích hay không trúng tuyển bất kỳ nguyện vọng nào cũng không phải là thất bại. Đó là một cơ hội mới mà học sinh cần phấn đấu để nắm bắt nó.