Hai trường ĐH kiến trúc Hà Nội và TP.HCM thu nhiều khoản sai quy định

0 Thanh Niên
Cụ thể, hai trường trên thu lệ phí tuyển sinh, học phí đào tạo cao hơn quy định với số tiền trên 4,7 tỉ đồng. 
Theo kết luận mới đây của Thanh tra Bộ Tài chính về công tác quản lý tài chính tại 11 đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, nhiều đơn vị đào tạo của bộ này đã vi phạm các quy định, nguyên tắc về thu chi, trong đó Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM là những đơn vị có nhiều vi phạm liên quan tới các khoản thu phí, lệ phí.
Cụ thể, hai trường trên thu lệ phí tuyển sinh, học phí đào tạo cao hơn quy định với số tiền trên 4,7 tỉ đồng. Trong đó, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thu phí dự thi (lệ phí tuyển sinh) thạc sĩ, tiến sĩ, văn bằng 2… cao hơn quy định, số tiền hơn 157 triệu đồng; Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM thu học phí cao hơn mức trần học phí quy định hơn 4,56 tỉ đồng. Hai trường này còn thu một số khoản thu gọi là phí, lệ phí nhưng không có trong danh mục phí, lệ phí mà nhà nước quy định hơn 1 tỉ đồng.
Hai trường này có quy chế chi tiêu nội bộ quy định phụ cấp ưu đãi ngành, phụ cấp thâm niên, phụ cấp quản lý, trách nhiệm của cán bộ quản lý và cán bộ nhân viên phục vụ đào tạo từ nguồn thu sự nghiệp, năm 2016 đã chi hơn 6,3 tỉ đồng, trong khi các trường hợp được chi không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên của nhà giáo, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm… theo các quy định hiện hành…
Bộ Tài chính kiến nghị Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác thu học phí, lệ phí không đúng quy định; chấn chỉnh tiền thu phí, lệ phí không nộp đầy đủ, kịp thời vào kho bạc nhà nước; cũng như chấn chỉnh việc chưa thực hiện nộp hồ sơ kê khai và quyết toán phí, lệ phí theo quy định đối với các đơn vị vi phạm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm