Hai trường tiểu học vận động xin tiền 'thu lố'

4
Một số phụ huynh Trường tiểu học Phú Thủy 1 và Trường tiểu học Phú Trinh 1 (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) phản ánh: dù có ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó có công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết yêu cầu các trường tiểu học phải trả lại hết số tiền đóng góp mua sắm vật dụng nhà ăn (mỗi em từ 600.000 - 800.000 đồng, tùy trường - PV) nhưng hai trường này lại đi vận động học sinh “cho luôn”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thủy 1 cho biết số tiền trường phải trả cho phụ huynh do “thu lố” là 498 triệu đồng, nhưng do trường tổ chức xây dựng phòng học theo “mô hình 50 - 50” (trường trả một nửa, ngân sách trả một nửa - PV) nên trường đã trả hết cho đơn vị thầu. “Phụ huynh không nhận thì càng tốt, còn không thì khi nào có tiền chúng tôi sẽ trả lại…”, bà Thanh cho biết.

Theo một cán bộ Sở Tài chính Bình Thuận, sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài chính đã kết hợp Sở GD-ĐT kiểm tra và yêu cầu các trường không được dùng số tiền trên vào việc xây dựng hay sửa chữa trường lớp vì làm như vậy là vi phạm pháp luật và chủ trương của tỉnh, gây khó khăn cho phụ huynh.

Quế Hà

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần thị thúy Hiền-KonTum

Trần thị thúy Hiền-KonTum

từ phát biểu của Bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thủy 1, cơ quan chức năng cần thiết thành lập ngay đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện đối với Trường tiểu học Phú Thủy 1 và công bố rộng rãi với phụ huynh và dư luận TP.Phan Thiết, Bình Thuận.Rõ ràng ở đây ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, và công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết không giá trị đối với Bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thủy 1, Bà Nguyễn Thị Thanh không thích thực hiện ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, và công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết là quyền của bà bởi bà sẽ lấy danh nghĩa bà là Hiệu trưởng chứ không phải bèo
Phụ huynh Phan Thiết

Phụ huynh Phan Thiết

bà Thuý Hiền thân mến!
bà ở xa không gần Phan Thiết nên bà không biết, chứ Ban giám hiệu người ta rất khổ nếu không chỉnh trang trường sạch đẹp thì bị phụ huynh la, nếu dùng tiền phụ huynh sửa chữa ( đã có sự đồng thuận thống nhất của phụ huynh trong cuộc họp) thì vướng vào công văn 2660 của UBND Tỉnh. Theo tôi mô hình bán trú là mô hình dịch vụ mình phải tốn tiền chứ. Như con em dân đen chúng tôi muốn đóng tiền gấp nhiều lần như thế có chen chân vào được không, mấy ông này muốn phục vụ con em mấy ổng tốt nhất mà sợ tốn tiền, nếu sợ tốn thì qua trường 2 buổi học đi, để chỗ trống đó cho con em chúng tôi, nếu chờ tiền nhà nước để sữa chữa như thế chờ đến dài cổ. Theo tôi nghĩ Phan Thiết cần giải thể trường bán trú vì bộ chỉ yêu cầu học 2 buổi là được thì Ban giám hiệu và giáo viên trường bán trú sẽ mổ heo ăn mừng vì thoát cái ách trong cổ.
Ngọc Cảm

Ngọc Cảm

Tui cũng đồng tình với ý kiến của KPhố 3, tổ chức bán trú cho HS là mô hình dịch vụ, các trường tiểu học công lập không nên tổ chức hình thức này, chỉ tổ chức học hai buổi là được,nhiệm vụ chính của các anh là dạy học chứ không phải trông trẻ như mầm non, mẫu giáo...
danviet8x

danviet8x

“Phụ huynh không nhận thì càng tốt, còn không thì khi nào có tiền chúng tôi sẽ trả lại…”.Bà Hiệu Trưởng nói thế Phụ Huynh nào dám đưa tay ra nhận tiền về không? Bề ngoài như vận động nhưng bên trong là một lời đe dọa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm