Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực cho học giả nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Học giả nước ngoài đến Hàn Quốc theo chương trình thỉnh giảng hoặc cung cấp dịch vụ cố vấn sẽ không còn cần đến thị thực (visa) làm việc ngắn hạn khi nhập cảnh từ đầu tháng 8.

Ảnh minh họa /// Chụp từ Yonhap Ảnh minh họa - Chụp từ Yonhap
Ảnh minh họa
Chụp từ Yonhap
Hiện các học giả nước ngoài được mời tham gia các chương trình ngắn hạn tại Hàn Quốc buộc phải xuất trình visa C-4, loại cấp cho lao động thời vụ trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên, quy định này đã khiến một số học giả nổi tiếng từ chối lời mời từ các viện nghiên cứu trong nước.
Theo Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin và truyền thông và Bộ Tư pháp, kể từ ngày 1.8, các học giả được mời tham gia theo hợp đồng của chính phủ, các trường đại học hoặc những tổ chức phi lợi nhuận sẽ có thể nhập cảnh mà không cần đăng ký C-4.
Hãng thông tấn Yonhap hôm 22.7 dẫn lời giới hữu trách cho hay các học giả có thể nhận lời giảng tại tối đa 5 viện nghiên cứu trong 7 ngày.
Họ chỉ cần mang theo hộ chiếu có sẵn visa du lịch (B-2 hoặc C-3), hoặc visa B-1 dành cho công dân các nước ký thỏa thuận miễn visa với Hàn Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.