Hàn Quốc nới lỏng quy định về thị thực cho học giả nước ngoài

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Học giả nước ngoài đến Hàn Quốc theo chương trình thỉnh giảng hoặc cung cấp dịch vụ cố vấn sẽ không còn cần đến thị thực (visa) làm việc ngắn hạn khi nhập cảnh từ đầu tháng 8.

Ảnh minh họa /// Chụp từ Yonhap Ảnh minh họa - Chụp từ Yonhap
Ảnh minh họa
Chụp từ Yonhap
Hiện các học giả nước ngoài được mời tham gia các chương trình ngắn hạn tại Hàn Quốc buộc phải xuất trình visa C-4, loại cấp cho lao động thời vụ trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên, quy định này đã khiến một số học giả nổi tiếng từ chối lời mời từ các viện nghiên cứu trong nước.
Theo Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin và truyền thông và Bộ Tư pháp, kể từ ngày 1.8, các học giả được mời tham gia theo hợp đồng của chính phủ, các trường đại học hoặc những tổ chức phi lợi nhuận sẽ có thể nhập cảnh mà không cần đăng ký C-4.
Hãng thông tấn Yonhap hôm 22.7 dẫn lời giới hữu trách cho hay các học giả có thể nhận lời giảng tại tối đa 5 viện nghiên cứu trong 7 ngày.
Họ chỉ cần mang theo hộ chiếu có sẵn visa du lịch (B-2 hoặc C-3), hoặc visa B-1 dành cho công dân các nước ký thỏa thuận miễn visa với Hàn Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Một suất cơm do phụ huynh tự nấu cho con mang đến trường /// Đỗ Tú>

Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch?

'Hãy dậy sớm nấu cơm cho con mang đến trường', 'Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch'… là lời kêu gọi của nhiều phụ huynh sau những vụ trẻ phải ăn những bữa cơm không đảm bảo an toàn vệ sinh.