Hàng chục kg thịt ôi thiu vào trường học: Phụ huynh yêu cầu trừng trị nghiêm

5 Thanh Niên Online

Phẫn nộ trước nhiều vụ việc về thực phẩm bẩn tại trường mầm non, tiểu học như trẻ phải ăn cơm gạo mốc, thịt thối... phụ huynh yêu cầu cơ quan chức năng cần trừng trị nghiêm.

Một phụ huynh tự nấu cơm cho con mang đến trường /// Đ.T Một phụ huynh tự nấu cơm cho con mang đến trường - Đ.T
Một phụ huynh tự nấu cơm cho con mang đến trường
Đ.T
Chia sẻ về vụ việc mới đây tại Trường tiểu học Chu Văn An, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, khi 35 kg thịt gà ôi thiu, hôi thối được mang vào để chế biến bữa ăn cho học sinh, anh Hồng Văn Thắng (sống tại lô A, chung cư Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) vô cùng bức xúc: “Thật vô nhân tính khi những người lớn chỉ vì lợi nhuận đã làm vậy với trẻ. Trẻ muốn phát triển tốt thì phải được ăn uống sạch sẽ, dinh dưỡng tốt. Ăn đồ bẩn vậy thì chỉ có mang bệnh tật vào người mà thôi”.

Theo anh Thắng, phải có sự “bắt tay” của nhiều bộ phận trong trường mới để xảy ra sự việc đau lòng này. “Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm cao nhất, vì đã để xảy ra việc kinh khủng như vậy”.
Chị Nguyễn Ngân Hà, có con học lớp 4 Trường tiểu học Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, TP.HCM, đau xót: “Ở nhà, các con được ba mẹ chăm sóc, quan tâm đến từng món ăn sao cho sạch sẽ, đủ chất, chế biến hấp dẫn, vậy mà đến trường phải ăn như vậy thật tội nghiệp... Tương lai các bé sẽ ra sao nếu như những chất độc hại đó hàng ngày ngấm vào cơ thể? Ai chịu trách nhiệm về việc này? Cuối cùng gia đình các bé và chính các bé phải lãnh hậu quả”.
Từ đó, chị Ngân Hà yêu cầu Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức cần nghiêm khắc trừng trị những trường tiểu học, mầm non nào để xảy ra các vụ thực phẩm bẩn tương tự để làm gương và để an lòng phụ huynh. “Phải có hình thức xử lý cụ thể như cách chức hiệu trưởng, phạt nặng nơi cung cấp thức ăn bẩn...”, chị Ngân Hà đề nghị.
Nhiều bậc phụ huynh do mất niềm tin đã kêu gọi nhau tự bảo vệ con mình bằng cách tự nấu đồ ăn, thức uống cho con mang đến trường để tránh biến mình thành “nạn nhân”.
Phụ huynh Nguyễn Tấn Quỳnh có con học lớp 3 Trường tiểu học Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM đưa ra đề xuất: “Tại sao chúng ta không thành lập ban giám sát là chính các phụ huynh, hằng ngày thay phiên nhau kiểm tra, giám sát để phát hiện bữa ăn của các bé có sạch, có đầy đủ dinh dưỡng, có bị bớt xén hay không? Cái này phải được hiệu trưởng và phụ huynh cùng thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nhưng phụ huynh bảo vệ được chính con mình và có cảm giác an tâm hơn, thì cũng nên làm lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Trời .... lo cho bé ăn học , nhiều khi oằn vai rồi, trách nhiệm lớn nhất ở đây thuộc về BGH nhà trường, xử lí hình sự người đứng đầu và người kinh doanh bẩn may ra mới hạn chế những việc đau lòng như thế này.
MyTy

MyTy

Gia đình tôi có người thân định cư tại Australia khi Bé học mẫu giáo được đem thức ăn chuẩn bị từ nhà đến trường - VN cũng nên cho phép HS được mang cơm nhà đến trường , đừng bắt buộc ăn cơm tập thể tại trường -
Nguyễn Minh Quân

Nguyễn Minh Quân

Lúc trước chúng ta lên án hội Cha mẹ học sinh và đòi dẹp luôn hội này. Chỉ những lúc như thế này thì hội CMHS phải là tổ chức đứng ra kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm. Nhưng tâm lý ai cũng nghỉ ăn cơm nhà, thổi tù và hàng tổng; nên chẳng ai muốn làm. Hơn nữa, trước đây hội CMHS bị phản ứng quá mức từ chính những vị Phụ huynh học sinh. Nếu mỗi khi đưa bé đi học, lúc cho bé ăn có PH nếm thực phẩm và nếu thấy có vấn đề thì báo ngay Ban đại diện CMHS thì những người cung cấp thực phẩm và những người có trách nhiệm trong nhà trường cũng không dám.
Tim

Tim

Đây là tội đầu độc cả một thế hệ trẻ em. Cần bỏ tù chung thân hết những kẻ độc ác đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

kết thúc thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”

Bao giờ hết cảnh 'học tủ' môn văn?

Năm nào cũng thế, sau khi kết thúc buổi thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”. Vậy nguyên nhân từ đâu? Làm sao để học sinh hết học tủ?