Hàng chục ngàn sinh viên trường công được nghỉ học đến tháng 5 tránh Covid-19

6 Thanh Niên Online

35.000 sinh viên một trường ĐH công lập tại TP.HCM được nghỉ học đến tháng 5 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Hà Ánh
Sáng nay 26.3, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ra thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên và học viên do dịch bệnh Covid-19.
Theo thông báo này, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên và học viên toàn trường đến hết ngày 3.5.
Trong thời gian nghỉ học, trường sẽ triển khai dạy và học trực tuyến cho sinh viên và học viên.

Việt Nam có 148 bệnh nhân Covid-19 sau khi liên tiếp công bố 7 ca bệnh mới

Thông tin thêm về việc này, theo tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng nhà trường, diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã lây lan trên toàn thế giới, đã sang giai đoạn mới với quy mô và tốc độ lây lan nhanh, số bệnh nhân bị nhiễm tăng nhanh từng ngày. Quyết định trên được đưa ra nhằm giảm thiểu tối đa sự lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho công chức, viên chức và người học.
Cũng theo thông báo này, phòng Công tác sinh viên của trường phối hợp với phòng Dịch vụ phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, văn phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá 2 tuần/lần để sẵn sàng đón người học trở lại học tập sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khai Tang

Khai Tang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh các trường ĐH trên địa bàn hai thành phố lớn là Tp HCM, Hà Nội nên đồng bộ cho sinh viên nghỉ thêm một thời gian, nhất là đang lúc căng thẳng thế này, hiện ĐHYD Tp HCM vẫn cho các cháu đi học gây ‘so le” với tình hình chung của Tp. Thiết nghỉ ĐHYD cũng nên đồng điệu như các trường trên địa bàn.
Vũ Nguyên

Vũ Nguyên

ĐHYD cho sinh viên đi học cũng là có dự định riêng đó bạn. Khi tình thế câp bách, có thể tập huấn cho các sinh viên này để tham gia làm nhiệm vụ chống dịch cùng các y bác sĩ hiện tại.
Khai Tang

Khai Tang

Chào bạn Vũ Nguyên, vấn đê mình nêu ra ở đây là tính đồng bộ trước sự chỉ đạo quyết liệt về hạn chế tập trung đông người, hạn chế đi lại,... vào thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Còn việc sẵn sàng ứng phó thì kịch bản của Tp HCN cũng đã nêu rồi kể cả huy động nguồn lực nào,..., mấy ngày qua, một vài nhân viên y tế, kể cả bác sĩ còn không tránh khỏi sự lây nhiễm của SARS-CoV-2 thì việc bước “tập huấn’ để có thể sử dụng các em cũng là một vấn đề nên cân nhắc
4 phản hồi
Miền tây

Miền tây

Còn rất nhiều trường lắm ở TPHCM, nên thông báo sớm để SVHV được chủ động hơn trong việc tạm nghỉ học tiếp hay là tụ tập lại trường để học ./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm