Hàng chục trường ở Anh cấm nữ sinh mặc váy

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Quyết định gây tranh cãi được cho là nhằm đảm bảo sự bình đẳng về giới tính của tất cả học sinh.

Nữ sinh tại nhiều trường học ở Anh sẽ không được phép mặc váy /// Ảnh chụp màn hình The Mirror Nữ sinh tại nhiều trường học ở Anh sẽ không được phép mặc váy - Ảnh chụp màn hình The Mirror
Nữ sinh tại nhiều trường học ở Anh sẽ không được phép mặc váy
Ảnh chụp màn hình The Mirror
Theo tờ The Mirror, ít nhất 40 trường ở Anh cấm các nữ sinh mặc váy, trong khi nhiều trường khác cũng sắp ban hành quy định này.
Một số trường đưa ra nguyên nhân cụ thể khác nhau, trong khi số còn lại chỉ đơn thuần đưa ra thông báo không kèm theo lý do.  Nhiều người cho rằng các trường đưa ra quy định sau khi chính phủ quy định về quyền của người chuyển giới trong Đạo luật công nhận giới tính.
Trường Priory tại hạt East Sussex cho biết đã cấm nữ sinh mặc váy sau khi nhiều em thắc mắc vì sao đồng phục dành cho nam và nữ lại khác nhau.
Trong khi đó,  trường Woodhey tại thành phố Bury cho rằng mặc váy là thiếu đứng đắn và dễ gây lúng túng khi các em ngồi xuống sàn.
Tại thành phố Bradford, nhiều trường có các học sinh theo đạo Hồi cũng cấm váy ngắn. Nhiều trường học tại các nơi khác cũng quy định học sinh nam và nữ đều mặc quần tây.
Trường trung học Philips tại thành phố Whitefield cho biết sẽ cấm học sinh mặc váy vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, một số phụ huynh cho rằng việc các em mặc váy không có gì bất tiện.
Bà Diane Burdaky có con gái học lớp 8 cho biết bà vô cùng bất ngờ khi được con thông báo về quyết định thay đồng phục. “Đây là lần đầu tiên tôi nghe về việc này và họ thậm chí không hề lấy ý kiến phụ huynh”, bà nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh sử dụng tin nhắn trả tiền về thông tin học hành của con em mình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng !

Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên>

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.