Hiệu trưởng mất việc vì lấy cắp điện của trường để đào tiền ảo

0 Thanh Niên Online

Hiệu trưởng của một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) lén đưa 8 máy đào tiền ảo ethereum hoạt động trong trường khoảng một năm, buộc trường phải trả thêm 14.700 nhân dân tệ (gần 50 triệu đồng) tiền điện.

Giá tiền ảo ethereum giảm 70% kể từ tháng 2.2018 /// Reuters Giá tiền ảo ethereum giảm 70% kể từ tháng 2.2018 - Reuters
Giá tiền ảo ethereum giảm 70% kể từ tháng 2.2018
Reuters
Hiệu trưởng Lôi Hoa bắt đầu đào ethereum tại nhà vào tháng 6.2017 sau khi bỏ ra khoảng 10.000 nhân dân tệ mua máy đào tiền ảo đầu tiên. Máy này tiêu thụ gần 21 kw điện/ngày, theo tờ South China Moring Post. Để tiết kiệm tiền điện tại nhà, ông Lôi nhanh chóng chuyển máy đến trường và lắp đặt thêm 7 máy nữa trong phòng vi tính của trường trong khoảng một năm.
Khi phát hiện mức tiêu thụ điện bất thường, một cán bộ trường báo với ông Lôi, nhưng ông đáp lại rằng đó là do việc sử dụng quá mức máy điều hòa.
Hồi tháng 1, ông Lôi còn hỗ trợ một hiệu phó của trường mua một máy và người này cũng lén lấy cắp điện của trường để đào tiền ảo.
Vụ lấy cắp điện từ trường của ông Lôi bị phát hiện hồi tháng trước và sau đó ông đã bị cho thôi việc. Hiện không rõ hiệu phó có hành vi lấy cắp điện như ông Lôi có bị mất việc hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm