Hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia có học sinh ngồi nhầm lớp xin từ chức

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chiều tối 9.4, ông Võ Minh Dẫn, Phó trưởng Phòng GD-ĐT H.Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A của huyện này đã có đơn xin từ chức với lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao.
Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A đạt chuẩn quốc gia nhưng nhiều học sinh không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp  /// Hoàng Vân Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A đạt chuẩn quốc gia nhưng nhiều học sinh không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp - Hoàng Vân
Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A đạt chuẩn quốc gia nhưng nhiều học sinh không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp
Hoàng Vân

Nguyện vọng của ông Huỳnh Hà Thắng là trở lại làm công tác giảng dạy. Hiện đơn của ông Thắng đã được chuyển đến Phòng Nội vụ xem xét, giải quyết.

Như Thanh Niên đã thông tin, Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia từ nhiều năm trước nhưng để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”, nhiều học sinh học hết lớp 1, lớp 2 nhưng không biết đọc, không biết viết vẫn được cho lên lớp. Khi dư luận và phụ huynh phản ánh, ngành giáo dục Sóc Trăng đã tổ chức thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng trường này trong năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018. Theo đó, kết luận thanh tra chỉ ra sai sót của ông Thắng là thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Tuy nhiên, sai sót của ông Thắng lại không được xử lý dứt điểm và ông vẫn giữ chức vụ hiệu trưởng. Trong khi đó, UBND H.Trần Đề lại quyết định chuyển công tác cô Kiêm Thị Mai Phương (giáo viên có học sinh lớp 1 học yếu nhưng được cho lên lớp 2), thầy Huỳnh Thanh Tâm (người được cho là cung cấp thông tin học sinh ngồi nhầm lớp cho báo chí), thầy Huỳnh Thanh Sơn (người phụ trách lớp 2 có học sinh lớp 1 của cô Phương được lên lớp) và cô Lê Thị Cẩm Hường về trường khác khiến dư luận bức xúc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiết mục cải lương trong chương trình do Trường THPT Ernst Thalmann tổ chức /// Bá Khoa>

Học lịch sử qua cải lương

Tham gia biểu diễn các tiết mục cải lương xây dựng từ các câu chuyện lịch sử, giúp học sinh được học và trải nghiệm để nâng cao ý thức về lòng yêu nước.
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.