Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) thông báo cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến học chương trình thạc sĩ ngành Khoa học màu sắc tại trường. Giá trị học bổng 10.000 euro/năm học.
Điều kiện: Ứng viên phải có bằng cử nhân khoa học trong các lĩnh vực Toán học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính hay Vật lý (điều kiện cần thiết phải đạt được tại lúc nhập học, nhà trường cũng nhận đơn của những sinh viên năm cuối bậc đại học).
Bên cạnh đó, ứng viên phải viết một luận án thạc sĩ bằng tiếng Anh, vì vậy kỹ năng viết và nói tiếng Anh được yêu cầu cao. Ngoài ra, ứng viên phải kèm theo hồ sơ một chứng chỉ tiếng Anh tương đương cấp độ B2 theo chuẩn Common European Framework of Reference (CEFR). Trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá dựa trên điểm thi được cung cấp bởi ứng viên, đơn xin nhập học và phỏng vấn.
Thời hạn nhận hồ sơ ngày 28.2.2016. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.
* Trường ĐH Paris-Saclay (Pháp) cấp học bổng cho sinh viên quốc tế ở bậc thạc sĩ và sau tiến sĩ, ưu tiên các lĩnh vực Khoa học máy tính hoặc Truyền thông.
Paris-Saclay là một trong những trường đại học thuộc dự án xây dựng “siêu đại học” của Pháp. Giá trị học bổng 12.000 euro cho mỗi năm học, được quản lý bởi trường mà sinh viên ghi danh nhập học.
Hạn chót nộp hồ sơ ngày 20.5.2016. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Lê Thanh

Bình luận