Học sinh Đà Nẵng sẽ nghỉ hè trọn 3 tháng

115 Thanh Niên Online

Ngày 30.5, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết Sở vừa đề xuất cho học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng.

Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học vào ngày 5.9.2016 /// Ảnh: Diệu Hiền Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học vào ngày 5.9.2016 - Ảnh: Diệu Hiền
Học sinh Đà Nẵng sẽ đi học vào ngày 5.9.2016
Ảnh: Diệu Hiền

Ngày 30.5, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, Sở đã có tờ trình đề nghị với Thành ủy Đà Nẵng, năm học 2016-2017 sẽ nhập học vào ngày 1.9.

Sau khi theo dõi tình hình TP.Đà Nẵng trong nhiều năm liền tình hình bão lũ, rét đậm rét hại không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh, nên Sở quyết định đề xuất để học sinh có thể nghỉ hè trọn 3 tháng.

Ông Vĩnh cho biết thêm, việc cho học sinh làm thủ tục nhập học vào ngày 1.9, khai giảng ngày 5.9 sẽ tránh được tình trạng trước đây là học sinh đi học hơn nửa tháng mới khai giảng, mất đi cảm xúc của ngày tựu trường, 

Như vậy, học sinh tại Đà Nẵng trong năm học 2016-2017 sẽ làm thủ tục nhập học ngày 1.9, sau đó nghỉ lễ 2.9, ngày 3.9 học sinh sẽ đến trường tập trung chuẩn bị cho lễ khai giảng, ngày 5.9 chính thức khai giảng và học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoài cổ

hoài cổ

Đọc tin, dù không phải là người dân Đà Nẵng nhưng vẫn thấy nghèn nghẹn trong lòng, thật vui. Mong học sinh ở miền Nam cũng được trở về thời của những học sinh 8X, bồi hồi, nôn nao..... " cảm xúc tựu trường" thật sự rất thiêng liêng.
Nguyễn Ngọc Hạnh Linh

Nguyễn Ngọc Hạnh Linh

Wa. Hoan hô. Nhập học sớm để làm gì khi đến giữa tháng 5 học sinh đã được nghỉ dẫu chưa kết thúc năm học. Mưa gió bão bùng... đâu ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả học. Mất có vài bài nó đâu làm hỏng kiến thức... hy vọng sẽ có nhiều đổi mới trong ngành giáo dục
Anh Thi

Anh Thi

Cảm ơn thầy Nguyễn Đình Vĩnh đã cho con tôi nói riêng và các em học sinh Đà Nẵng nói chung cảm xúc thật về ngày khai trường. Giáo dục phải như vậy!
Ngô Quốc Thắng

Ngô Quốc Thắng

Tôi rất đồng tình việc cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9 và khai giảng 5/9- Ngô Quốc Thắng -Kiên Giang
Trí

Trí

Quá đúng! Hoan hô Đà Nẵng:::)))
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trường mầm non hoạt động theo mô hình tự chủ tài chính ở tỉnh Bình Định /// HOÀNG TRỌNG

Nghịch lý học phí tăng mà trường xuống cấp

13 trường mầm non bán công, dân lập ở Bình Định chuyển sang loại hình trường hoạt động theo cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính được  tăng học phí đang gặp khó khăn như: số trẻ giảm dần, cơ sở vật chất xuống cấp…