Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học vì mùi hôi thối của nước thải công nghiệp

0 Thanh Niên Online
Học sinh ngồi trong lớp học phải đeo khẩu trang, nhiều giếng nước có mùi hôi khiến người dân bức xúc, kiến nghị các cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước thải từ Cụm công nghiệp Cát Trinh.
Hình ảnh học sinh Trường THCS Cát Trinh đeo khẩu trang trong lớp học được đưa lên mạng xã hội /// ẢNH DO BẠN ĐỌC CUNG CẤP Hình ảnh học sinh Trường THCS Cát Trinh đeo khẩu trang trong lớp học được đưa lên mạng xã hội - ẢNH DO BẠN ĐỌC CUNG CẤP
Hình ảnh học sinh Trường THCS Cát Trinh đeo khẩu trang trong lớp học được đưa lên mạng xã hội
ẢNH DO BẠN ĐỌC CUNG CẤP

Sáng 14.10, ông Nguyễn Ngọc Trắc, Hiệu trưởng Trường THCS Cát Trinh (xã Cát Trinh, H.Phù Cát, Bình Định), xác nhận hình ảnh học sinh đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học được đăng tải trên mạng xã hội là học sinh trường này.

Theo ông Trắc, từ cách đây hơn một  tháng, mùi hôi thối từ kênh Đồng Đế bên hông Trường THCS Cát Trinh bốc lên nồng nặc, bay vào trong trường gây khó chịu cho các học sinh và giáo viên. Nguồn nước của con kênh này là do các đơn vị hoạt động bên trong Cụm công nghiệp Cát Trinh xả ra. Ngày 10.9, giếng nước trong trường cũng có mùi hôi.

Ban Giám hiệu Trường THCS xã Cát Trinh đã có văn bản báo cáo sự việc đến UBND xã Cát Trinh, Phòng GD-ĐT H.Phù Cát, đồng thời cắt nước giếng, cấm học sinh dùng nước giếng trong trường để uống, rửa chân tay…

Toàn Trường THCS xã Cát Trinh có 822 học sinh nên nhà trường không đủ khả năng cấp nước uống cho các em. Vì vậy, từ ngày 10.9 đến nay, các học sinh phải tự mang nước uống ở nhà theo để dùng.

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học vì mùi hôi thối của nước thải công nghiệp - ảnh 1
Giếng nước trong trường THCS Cát Trinh không còn dùng được
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đến sáng 13.10, nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh học sinh Trường THCS Cát Trinh ngồi trong phòng học phải mang khẩu trang kèm theo những bình luận rất bức xúc của các phụ huynh. “Hình ảnh này có thể xảy ra vào chiều 12.10, thời điểm bên trong lớp học có mùi hôi thối đậm đặc nhất từ trước đến nay. Ngày 13.10, mùi hôi ít nồng hơn nên các học sinh không cần phải đeo khẩu trang nữa. Hiện chúng tôi chưa xác định được ai là người chụp và đưa hình ảnh này lên mạng xã hội”, ông Trắc cho biết.

Không chỉ có Trường THCS xã Cát Trinh, hàng trăm hộ dân thôn Phú Kim sống gần Cụm công nghiệp Cát Trinh cũng rất bức xúc vì mùi hôi từ kênh Đồng Đế. Theo người dân, tình trạng hôi thối ngày càng đậm đặc, nhất là vào ban đêm. Hiện các giếng nước dọc kênh Đồng Đế có màu vẩn đục và mùi hôi nên không thể dùng được. Trong khi đó, khu vực này chưa có hệ thống nước sạch nên người dân càng gặp khó khăn.

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học vì mùi hôi thối của nước thải công nghiệp - ảnh 2Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học vì mùi hôi thối của nước thải công nghiệp - ảnh 3
Nước kênh Đồng Đế gần Trường THCS Cát Trinh có màu đen và bốc mùi hôi thối
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ông Tạ Công Thượng, Trưởng Phòng TN-MT H.Phù Cát, cho biết Cụm công nghiệp Cát Trinh hiện có 3 đơn vị đang hoạt động trong các lĩnh vực như may mặc, dệt, nhuộm, in… Phòng TN-MT H.Phù Cát đã cử cán bộ chuyên môn đến kiểm tra và đã gửi văn bản, báo cáo vụ việc cho Sở TN-MT Bình Định để giải quyết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.