Học sinh giỏi 5 trường chuyên được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

0
Theo dự thảo đề án tuyển sinh vừa được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, ĐH này sẽ dành tối đa 5% chỉ tiêu ngành hoặc nhóm ngành cho thí sinh diện xét tuyển thẳng.

 Học sinh giỏi 5 trường chuyên được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 1
Học sinh TP.HCM  - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và đạt một trong các điều kiện khác theo thứ tự ưu tiên sau: là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế; đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia; học sinh có kết quả học tập giỏi thuộc 5 trường THPT xuất sắc.

Trong đó, 5 trường THPT xuất sắc được ĐH này chọn ra là các trường có điểm thi ĐH cao trên cả nước năm 2014 (dựa trên điểm thi ĐH trung bình của thí sinh) gồm: Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), chuyên Quang Trung (Bình Phước), chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), chuyên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Học sinh của các trường này được tuyển thẳng khi đạt các điều kiện sau: tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt trong 3 năm; đáp ứng 1 trong 2 điều kiện là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm.

Khi làm hồ sơ tuyển thẳng, học sinh sẽ phải có thư giới thiệu của giảng viên, viết một bài luận trình bày lý do muốn học tập tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập và đóng góp cho xã hội của bản thân.

Hà Ánh

>> Xét tuyển thẳng thí sinh diện nghèo, dân tộc thiểu số
>> Điều kiện xét tuyển thẳng cho thí sinh huyện nghèo, dân tộc thiểu số
>> Trường ĐH Quốc tế thông báo tuyển thẳng
>> Thí sinh đoạt giải văn được tuyển thẳng vào ngành kinh tế

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT cũng có văn bản quy định hướng dẫn đưa đón sau vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Trường Gateway (Hà Nội), nhưng mới đây vẫn xảy ra vụ tương tự ở Bắc Ninh /// P.HÙNG

Trường học ngày càng nhiều nguy cơ mất an toàn

Các ông bố, bà mẹ khó tưởng tượng rằng đã trao gửi con đến tận tay những người có trách nhiệm ở nhà trường, thậm chí đưa con vào tận lớp học... mà trong ngày lại nhận được tin báo con tai nạn, thậm chí tử vong trong chính ngôi trường đó. An toàn trường học phải chăng đang bị xem nhẹ?