Học sinh Hà Nội được nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C

0 Thanh Niên Online
Học sinh tiểu học được nghỉ nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, cấp THCS là dưới 7 độ C. Thời gian học trong những ngày rét đậm, rét hại sẽ được điều chỉnh sao cho các em không phải đến trường quá sớm.
 
Nếu rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học sẽ nghỉ học Nếu rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học sẽ nghỉ học
Nếu rét dưới 10 độ C, học sinh tiểu học sẽ nghỉ học
Trước thông tin dự báo đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 23 đến 27.1, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Phòng Giáo dục các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.
Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế, các trường học chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học. Với cấp mầm non, tiểu học, nhà trường có thể cho nghỉ khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS có thể được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.
Trong thời gian rét đậm, rét hại, lãnh đạo ngành giáo dục thủ đô nhắc nhở các đơn vị kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, phòng ăn, phòng bán trú... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Trường mầm non phải có nước ấm, trường tổ chức bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, thực phẩm sạch, đồ ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.
Sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. "Trường không được bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét, cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh, phụ huynh qua nhiều phương tiện, hướng dẫn cách tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ”, công văn nêu.
Trường hợp học sinh vẫn đến lớp, nhà trường phải bố trí vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Thời gian học của học sinh trong những những ngày rét đậm, rét hại có thể được điều chỉnh sao cho các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết vẫn sẽ được vào lớp học.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, từ ngày 23.1, Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài 5 ngày, nhiệt độ vùng đồng bằng có thể xuống dưới 10 độ, miền núi dưới 5 độ, khu vực núi cao dưới 0 độ C và xuất hiện băng, tuyết. Rét nhất là ngày 25 - 26.1, Hà Nội có thể chỉ 6 - 8 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh cả nước có nghỉ học đến hết tháng 3? /// Tuệ Nguyễn

Học sinh nghỉ học hết tháng 3: Bạn có đồng ý không?

Đề xuất của UBND TP.HCM trình lên Chính phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giáo viên, phụ huynh... Riêng bạn, bạn có đồng ý với phương án này?