Học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng vì phụ huynh cộng dồn một lần

12 Thanh Niên Online
Theo ngành chức năng, khoản tiền học sinh lớp 1 đóng 16 triệu đồng ở Trường tiểu học Chu Văn An (Đồng Tháp) là có nhưng chia ra từng tháng trong năm chứ không đóng đầu năm học như thông tin.
Trường tiểu học Chu Văn An /// Thanh Dũng Trường tiểu học Chu Văn An - Thanh Dũng
Trường tiểu học Chu Văn An
Thanh Dũng

Sáng 15.9, UBND TP.Cao Lãnh, Phòng GD-ĐT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) tổ chức buổi họp báo thông tin về các khoản thu đầu năm học 2017-2018 ở Trường tiểu học Chu Văn An. Nội dung làm rõ thông tin báo chí phản ánh thông tin mỗi học sinh lớp 1 của trường đóng hơn 16 triệu đồng trong đầu năm học gây bức xúc dư luận

Ông Nguyễn Văn Ngợi, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Cao Lãnh, đó là thông tin chưa chính xác do tại buổi họp đầu năm học mới giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh, một số phụ huynh đã “cộng dồn” tất cả các khoản thu trên trong 1 năm nên thành ra hơn 16 triệu đồng. Sau đó thông tin trên mạng là nhà trường thu cao đầu năm học gây ra dư luận trái chiều, ảnh hưởng đến ngành giáo dục địa phương.

Học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng vì phụ huynh cộng dồn một lần - ảnh 1

tin liên quan

Lạm thu ngày càng tinh vi
Trước khi bước vào năm học mới, các cấp quản lý giáo dục đều ban hành các văn bản hướng dẫn liên quan tới công tác thu chi, thậm chí còn tổ chức kiểm tra nhưng cứ đến hẹn lại lên, đầu năm vẫn nóng chuyện lạm thu. 

Theo ông Ngợi, học sinh tiểu học được miễn học phí nhưng Trường tiểu học Chu Văn An có tổ chức học tiếng Anh tăng cường tại các lớp như sau: Học 2 tiết/tuần với giáo viên trong nước là 360.000 đồng/tháng/học sinh; học 4 tiết/tuần (có 2 tiết với giáo viên người nước ngoài) là 600.000 đồng/tháng/học sinh; học 6 tiết/tuần với giáo viên người nước ngoài là 1,1 triệu đồng/tháng/học sinh; ngoài ra tiền học bán trú là 36.500 đồng/ngày/học sinh; học 2 buổi/ngày là 80.000 đồng/tháng/học sinh. Theo ông Ngợi, việc học tiếng Anh và nội trú là sự đồng thuận giữa phụ huynh và nhà trường nên học sinh nào không học tiếng Anh tăng cường hoặc không ở bán trú thì không đóng góp các khoản thu trên.

Ông Võ Phan Thành Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh, chia sẻ sau khi có thông tin trên thì UBND TP.Cao Lãnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và xác định không hề có việc thu mỗi học sinh lớp 1 hơn 16 triệu đồng trong đầu năm học, nhưng việc cộng dồn lại cả năm gần 16 triệu đồng là đúng.

Học sinh lớp 1 đóng hơn 16 triệu đồng vì phụ huynh cộng dồn một lần - ảnh 2

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.

Theo ông Minh, nếu các học sinh không ở bán trú hoặc không học tiếng Anh tăng cường thì đóng chi phí không bao nhiêu. Nhìn nhận vấn đề này, ông Minh cho biết, đã yêu cầu ngành giáo dục, nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh rút kinh nghiệm; đồng thời tuyệt đối không để xảy ra lạm dụng các khoản thu, kể cả do ban đại diện cha mẹ học sinh tự nguyện đề ra.                                               

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Vẫn biết rằng việc học bán trú, tăng cường tiếng Anh là sự thoả thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Tuy nhiên giá sàng thu học phí phải phù hợp với mức thu nhập từng địa phương và điều kiện kinh tế từng hộ gia đình. Học phí vào lớp 1: 16 triệu/người/ năm quả là khủng khiếp.
Cứ làm sai, lập lờ rồi lại rút kinh nghiệm. Sợ dây kinh nghiệm rút hoài, rút mãi mà không xong.
Thu

Thu

Cộng dồn một lần hay không cộng dồn một lần hay không thì dân cũng phải đóng cả năm số tiền là 16 triệu đồng.Không biết quan nào mà phát biểu phản cảm quá.
Dinh

Dinh

Cho dù cộng dồn lại cả năm thì tiền học cũng cao kinh khủng.
NVH

NVH

Có biết đọc chữ không ?"học sinh nào không học tiếng Anh tăng cường hoặc không ở bán trú thì không đóng góp các khoản thu trên". "nếu các học sinh không ở bán trú hoặc không học tiếng Anh tăng cường thì đóng chi phí không bao nhiêu". Làm thử bài toán trừ đi rồi thấy ngay chớ đừng cào bàn phím nữa !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm