Học sinh ném bột sơn để ghi dấu ấn ngày ra trường

3 Thanh Niên Online
Ngày 26.5, trên các trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm học sinh la hét, ném bột sơn vào cổng Trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10, TP.HCM).
Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
Việc làm này của học sinh đã khiến giao lộ Thành Thái và Ba Tháng Hai khá hỗn loạn và người đi đường lo sợ và hốt hoảng do bụi từ những túi bột sơn học sinh ném.
Trao đổi với lãnh đạo nhà trường, ông nguyễn Xuân Thảo, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Sự việc diễn ra vào trưa hôm qua, ngày 25.5, sau khi kết thúc lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12”.
Ông Thảo kể lại: “Trước buổi lễ, giáo viên đã thấy học sinh mang bột sơn vào và có cảnh báo học sinh vì ném sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, nếu bột sơn được tung ra, gặp nước sẽ khiến học sinh trơn trượt, nguy hiểm. Tuy nhiên khi buổi lễ kết thúc, học sinh rủ nhau mang bột sơn ra cổng trường thực hiện việc làm này”. Đây là trò chơi của học sinh muốn ghi dấu ấn, kỷ niệm ngày ra trường chứ hoàn toàn không có mâu thuẫn gì giữa học sinh với học sinh hay học sinh với nhà trường…
Ông Thảo cho biết sáng nay một số học sinh đã lên trường cùng nhân viên nhà trường vệ sinh, dọn rửa cổng trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh

Huỳnh

Các em vui thôi mà, tuổi học phải vậy chứ cái gì cũng ý tứ, lễ phép, nghi lễ thì có đâu những kỷ niệm đẹp.
Lê Thành

Lê Thành

Ở trường con tôi cũng có tình trạng này. Đó là một khung cảnh hỗn loạn. Mấy bạn trẻ hăng máu lên rồi thì ném bột vô tội vạ không thèm đếm xỉa đến người đi đường khác. Một bà lớn tuổi đi ngang bị ăn nguyên một đám bột vào mặt, la hét ầm ĩ. Tôi thấy ý kiến nhiều người cho rằng việc này chẳng sao cả, chỉ là trò vui. Nhưng khi đã bước ra khỏi khuôn viên trường học thì học sinh cần phải tuân thủ trật tự công cộng. Nếu hành vi ném bột sơn tung tóe vào cả người đi đường mà cũng được ủng hộ thì khoảng cách dẫn đến ném đá vào xe ô tô như 9 bạn trẻ ở Đà Nẵng cũng không xa.
Hùng

Hùng

Mỗi năm có một trò !!! Trước thì trét kim tuyến giờ là ném bột sơn... nhưng dù sao thì các e cũng tham gia dọn dẹp ...
Còn đỡ hơn trò xé tập xé giấy thả máy bay từ tầng cao xuống ...
Mà thôi rút kinh nghiệm nha các em !!! qua tuổi thiếu niên rồi, bắt đầu chịu trách nhiệm hình sự với xã hội rồi !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm