Học sinh nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết, nhà trường nói gì?

5 Thanh Niên Online
Xung quanh vụ việc một số học sinh lớp 9 nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, lãnh đạo nhà trường các em đang học đã có báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng.
Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh nữ nghi bị ép bán dâm /// Ảnh chụp từ màn hình VTV24 Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh nữ nghi bị ép bán dâm - Ảnh chụp từ màn hình VTV24
Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh nữ nghi bị ép bán dâm
Ảnh chụp từ màn hình VTV24
Trao đổi với báo chí, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết lãnh đạo Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số  học sinh nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện Ba Vì.
Theo báo cáo của Trường THCS Khánh Thượng, biểu hiện của các học sinh này trên lớp rất bình thường. Các em học đủ số tiết, không vắng học, học lực của các em cũng bình thường.
Tìm hiểu ban đầu của nhà trường, một số nữ sinh liên quan đến sự việc có hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như bố mẹ ly hôn, không được gia đình quan tâm sát sao. Các học sinh này ở xa trung tâm xã, bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.
Ban đầu địa phương xác định một số em ở Trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú. Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng báo cáo, trên đường đi làm đã phát hiện thấy taxi lạ ở gần trường và có học sinh lên xe.
Qua làm việc, đã phát hiện các em này có nghi ngờ liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm của một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, Trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc tới chính quyền xã.
Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền, chính quyền xã đã báo cáo UBND huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.
“Nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, dù khoảng thời gian diễn ra sự việc đều xảy ra vào ngày nghỉ hoặc sau giờ học”, bà Tuyến cho biết.
Hiện, theo bà Tuyến, nhà trường và Phòng GD-ĐT đang tiếp tục theo dõi tư tưởng, tâm lý của học sinh, giúp các em ổn định học tập bình thường.
Trước đó, theo thông tin từ báo chí, một số em gái trong độ tuổi 14 - 15 học tại Trường THCS Khánh Thượng (huyện Ba Vì) nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết, đã khiến dư luận phẫn nộ, hoang mang.
Thông tin cho biết lần đầu tiên bị lừa vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu không muốn đi thì nạn nhân phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em được nhận 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn.
Hôm qua, 14.1, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố yêu cầu xác minh, điều tra theo thông tin phản ảnh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em nêu trên.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Học chứng chỉ tiền hôn nhân là đây. Lỗi này không thể đổ lên đầu nhà trường được
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Nói nhảm cái gì vậy, ở đâu ra vụ tiền hôn nhân gì nữa.
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Bạn cập nhật thông tin về tình hình xã hội ngay trên báo Thanh Niên đi. Chủ đề về chứng chỉ “tiền hôn nhân” nó rất hot trên các báo điện tử đó. Còn vì sao mình lôi chuyện chứng chỉ “tiền hôn nhân” vào đây thì bạn nên tìm hiểu kỹ và đọc kỹ bài báo này, lúc đó bạn sẽ hiểu.
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Năm nay sẽ tập chung dạy làm người.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Theo trên thì phải ghi nhận việc " Nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, dù khoảng thời gian diễn ra sự việc đều xảy ra vào ngày nghỉ hoặc sau giờ học” và báo cáo cấp thẩm quyền ..nếu có lỗi thì không thuộc nhà trướng ......Nên bình tĩnh chờ CATP vào cuộc và làm rõ sự việc ...Thanh niên sẽ tiết tục theo dõi và thôg tin mình nghĩ vậy ....Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.