Học sinh phản ánh cô giáo 'quyền lực' được chuyển trường vào đầu tuần tới

11 Thanh Niên Online
Trong buổi làm việc với UBND TP.HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: Thứ 2 tuần sau sẽ hoàn tất thủ tục chuyển trường cho em Phạm Song Toàn - học sinh đã phản ánh cô giáo lên lớp 'im lặng' suốt 3 tháng.
Gia đình mong muốn em Phạm Song Toàn (ảnh nhỏ) được chuyển  qua trường khác /// B.THANH Gia đình mong muốn em Phạm Song Toàn (ảnh nhỏ) được chuyển qua trường khác - B.THANH
Gia đình mong muốn em Phạm Song Toàn (ảnh nhỏ) được chuyển qua trường khác
B.THANH

Ngày 6.4, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết thứ 2 tuần sau (ngày 9.4) sẽ hoàn tất thủ tục chuyển trường cho học sinh Phạm Song Toàn, nữ sinh đã bật khóc khi phản ánh về thái độ im lặng khi giảng dạy của giáo viên môn toán Trường THPT Long Thới tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở ngày 23.3 vừa qua.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn về thái độ giảng dạy của giáo viên T.T.M.C, ban giám hiệu trường đã có những buổi sinh hoạt với học sinh và giáo viên toàn trường.

Trong các buổi sinh hoạt này, nhà trường luôn khẳng định và nhấn mạnh việc làm của em Phạm Song Toàn là chính đáng và đáng biểu dương. Đồng thời nhà trường không có bất kỳ một động thái hay việc làm nào gây áp lực trước việc làm của học sinh nói trên và đã nhắc nhở học sinh, giáo viên có tinh thần, thái độ đúng đắn trước sự việc xảy ra.

Sau đó ngày 4.4, Trường THPT Long Thới có tiếp nhận đơn đề nghị chuyển trường của gia đình Phạm Song Toàn, theo lãnh đạo nhà trường, trường đã có giải thích các quy định của Bộ về thủ tục chuyển trường, đồng thời tư vấn gia đình không nên chuyển trường cho con em vì ảnh hưởng đến việc học và tâm lý, nhất là trong thời điểm cuối năm học như hiện nay. Tuy nhiên, gia đình em Toàn cho biết vẫn muốn được chuyển em qua trường học khác.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay lãnh đạo phòng GD Trung học đã gặp gỡ phụ huynh học sinh để giải thích và khuyến cáo để cho em học ở trường, ít nhất hết năm học này rồi hãy có quyết định tiếp theo.

Trước những thông tin nói trên, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM lo lắng: “Nếu tiếp tục để Toàn học tại trường, sẽ có nhiều khả năng xấu xảy ra. Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em, bởi cho là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể trường Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, khi đó nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em”. Do vậy bà Thu chỉ đạo: “Dù khó ngành giáo dục vẫn phải tạo điều kiện cho em Toàn chuyển trường sớm nhất”.

Ngay trong buổi làm việc với UBND TP.HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời lãnh đạo thành phố: “Thứ 2 tuần sau sẽ hoàn tất các thủ tục chuyển trường cho em Phạm Song Toàn”.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cuong saigon

cuong saigon

Tôi hiểu lo lắng của bà phó CT Thành phố nhưng xin thưa rằng: thầy cô giáo chân chính sẽ không vì thành tích của trường mà không thiện cảm với em đâu. Nếu có thầy cô vì thành tích của trường không thiện cảm với em thì thầy cô đó nên bỏ nghề. Bạn bè em ư? không ai cô lập em đâu nếu nhà trường định hướng đúng cho các em. Người nên chuyển trường hay tạm nghỉ hết học kì này là cô giáo dạy môn toán đó.
lê kim huệ

lê kim huệ

không gì là không có thể
Dao

Dao

Đã ngu còn nói với vẩn. Giỏi vào mà học ở đấy đi
cuong duong

cuong duong

Cuong Saigon rất ít khi phát biểu, nhưng mỗi khi nói ra thì tất cả bà con đều công nhận là quá... sai
Lê

Việc em Toàn phải chuyển trường là THẤT BẠI của cả ngành giáo dục!
Phucsht

Phucsht

Theo tôi Em Toàn đã làm đúng nhưng dũng cảm thì chưa đến mức đó
Phải giáo dục một thế hệ trẻ bản lĩnh dám nói lên chính kiến cúa mình
Phải không có nhưng thầy cô giáo áp đặt như thế
Phải không có những thanh niên lấm lét sợ hãi, rồi a dua ném đá trên mạng
Chúng ta đang giáo dục ra những sản phẩm hèn nhát nhưng độc ác
Nguyễn Thị Kim Oanh

Nguyễn Thị Kim Oanh

Tôi bất bình với nhưng suy nghĩ và lời nói mang tính chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Thu
giáo già

giáo già

Cố lên nha Toàn - Các thầy cô và bạn bè đang luôn ở bên cạnh con
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm