Học sinh tốt nghiệp THCS được xét tuyển CĐ

5 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Thông tư số 7 nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 5 quy định về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, CĐ. 
Học sinh THCS trong giờ học
 /// Ngọc Dương Học sinh THCS trong giờ học - Ngọc Dương
Học sinh THCS trong giờ học
Ngọc Dương
Theo đó, ở thông tư cũ, đối tượng tuyển sinh của trình độ CĐ là học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên. Nhưng tại thông tư mới, đã bổ sung thêm đối tượng là người tốt nghiệp THCS, với điều kiện trong quá trình học phải hoàn thiện chương trình văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Bên cạnh đó, thông tư cũng quy định về các hình thức đăng ký dự tuyển dành cho thí sinh muốn học CĐ, trung cấp, gồm đăng ký trực tiếp vào phiếu đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp tại trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc Sở LĐ-TB-XH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tâm

Minh Tâm

Nên phân luông học sinh ngay từ cấp THPT cơ sở,tăng cường dạy nghề(phải làm được bằng nghề);Một số học sinh phấn đấu lên bậc ĐH thì tuyển vào các trường THPT (cấp 3).Xã hội nên phân cấp lao động rõ ràng,đừng "lùa" tất cả HS đều vào ĐH cả. Muốn xã hội phát triển thì phải tăng lực lượng làm ra nhiều của cải cho xã hội;Thời gian gần đây,chúng ta đã phổ cập ĐH nhưng trình độ thực thì không như mong muốn,nhiều em chỉ có tấm bằng cho vui.Kinh phí và tuổi trẻ bị lãng phí quá lớn!
nguyễn thành nhân

nguyễn thành nhân

Lâu nay chỉ nghe nói thôi chưa Bộ nào ban hành chương trình khung chi tiết các môn văn hoá đúng chuẩn cho hệ trung cấp hết lớp 9. Thời gian hoc bao lâu số môn hoc rồi tổ chức thi cấp bằng cho hệ này như thế nào là hợp pháp. Rồi học nghề mấy năm trình độ nào thì hoc được nghề? cần cụ thể bởi vì lớp 9 không thể học các nghề cần phải có kiến thức toán lý Anh văn nhất định thì mới học được, Rồi có được học lên đại học không? Tất cả cần có câu trả lời
Phước

Phước

Bộ Lao Động làm việc thiếu qui củ. Miệng nói dạy nghề chuẩn Asian nhưng lại không có Qui định tiêu chuẩn, không có tổ chức quốc tế nào đánh giá chỉ thông báo trường nào liên kết được với các trường trong khu vực là đạt chuẩn chơi kiểu này giống nông dân hợp tác sản xuất quá. Lại đưa loại bằng kỹ sư thực hành mà không có tiêu chuẩn gì cả, có xin ý kiến của quốc hội không hay lão nông tự vẽ ra để rồi bị xã hội phủ nhận.
Quý Hải

Quý Hải

Sao lại không có được, bạn tìm hiểu kỹ lại nhé!
ngọc thành

ngọc thành

đừng xét tuyển ,cứ thi, không gian lận, đủ điểm vào học không đủ điểm học lại.bằng cấp mới giá trị, thực lực có tài mới làm việc được chứ thi và xét tuyển toàn là con ông cháu cha vào học đậu 100 phần trăm thì đâu là người tài và có năng lực xây dựng đất nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học Trường THCS xã Bình Chánh (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) tan hoang

Trường học tan hoang sau bão

Sau bão số 9, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi thiệt hại nặng nề do sập trường, tốc mái. Việc khắc phục đang được triển khai ráo riết để ngày 2.11 học sinh trở lại trường.
Cô Lan luôn chăm sóc các em ở khu nội trú như con mình /// V.T

Cô giáo 'trồng người' trên non cao

9 năm đến dạy học ở một ngôi trường không có nước sinh hoạt, cô giáo Lồ Thị Lan (30 tuổi) vẫn quyết tâm bám bản để nuôi dạy học sinh, với suy nghĩ: 'Nếu ai cũng nhận phần dễ thì khó khăn để phần ai'.
/form>