Học sinh TP.HCM nghỉ tết 16 ngày

23 Thanh Niên Online
Ngày 6.1, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sắp tới, học sinh thành phố sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tổng cộng 16 ngày (bao gồm các ngày cuối tuần).
Ngày hội mùa Xuân của Trường mầm non Vàng Anh (Q.5, TP.HCM) /// Ảnh: Bảo Châu Ngày hội mùa Xuân của Trường mầm non Vàng Anh (Q.5, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Châu
Ngày hội mùa Xuân của Trường mầm non Vàng Anh (Q.5, TP.HCM)
Ảnh: Bảo Châu
Cụ thể, đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm GDTX, học sinh bắt đầu nghỉ từ ngày 23.1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5.2 (tức mùng 9 tháng 1 âm lịch) và đi học lại bình thường vào ngày 6.2. Đối với các trường khối CĐ, TCCN, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ tết cho học sinh, sinh viên.
Ngoài ra, trước khi nghỉ tết, Sở cũng gửi công văn hướng dẫn các trường học tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ cho việc đua xe trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
Song song với đó, các trường tuyên truyền, vận động để học sinh, sinh viên không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, dụ dỗ, lôi kéo. Nhắc nhở học sinh, sinh viên không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác, triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.
Nếu các trường có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hội trại giao lưu Mừng Xuân - Mừng Đảng phải tổ chức một cách vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm phù hợp với điều kiện của đơn vị và thực hiện nghiêm túc việc nghỉ tết và đi học lại bình thường.
Ngay khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, các trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập… trở lại bình thường.

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hungnn

Hungnn

Sở GD TP cho nghỉ 16 ngày thì TP nên có đề nghị cho cha hoặc mẹ cũng được như vậy sẽ hợp lý.
Tèo

Tèo

Nghỉ nhiều cũng nói, ít cũng nói là sao?
Vô Thường

Vô Thường

Việc nghỉ 16 ngày là hợp lý, vì các em được vui chơi, nghỉ ngơi sau học kì I, đó là tâm lý chung của tất cả học sinh từ cấp I trở đi, việc nhiều phụ huynh bảo không ai trông cháu thì đó là việc của cá nhân, của gia đình và tỉ lệ này chiếm rất ít. Chúng ta phải nghĩ đến cái chung, thời gian nghỉ Tết dài tạo tâm lý rất thỏa mái cho các em, tâm lý tuổi học sinh thường mong ước, trông chờ đến Tết và được nghỉ Tết. Theo thiết nghĩ, ngành giáo dục trên toàn quốc nên cho học sinh nghỉ 2 tuần là hợp lý nhất.
Thảo Khôi

Thảo Khôi

Chính xác. Đó là cá nhân của PH, nghỉ ít cũng nói, nhiều cũng than. Thì gửi ông bà trông. Không đèo qua cơ quan. Chứ GV cũng phải có thời gian nghỉ ngơi dọn dẹp nhà cửa nữa chứ.
Lanhnguyen

Lanhnguyen

Học sinh nghỉ học như vậy, trong khi cha mẹ đi làm thì ai giữ các cháu ở nhà, để xảy ra tai nạn cho các cháu thì sao!
Quyền trẻ em

Quyền trẻ em

@Lanhnguyen: Cả thế giới đều đi làm, cả thế giới đều cho học sinh có những kỳ nghỉ (nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ lễ) Nhưng có lẽ chỉ có VN là quốc gia hay có thói chỉ trích những ngày nghỉ thần tiên của tuổi thơ nhất.
Manh

Manh

rất buồn với chuyện này vì em bé nghỉ mà mình vẫn phải đi làm. Không có ai trông em bé cả.
Xiêm

Xiêm

@Manh: Nếu công việc của bạn căng dữ vậy sao bạn không hoãn việc sinh con lại một thời gian?
Thanh

Thanh

Nghỉ tết dài như vậy nếu ở nhà ai trông các cháu cho, nhất là các cháu nhỏ
Houbi

Houbi

@Thanh: Nếu nghỉ Tết ngắn hơn thì nghỉ hè sẽ phải trở lại 3 tháng như xưa đấy ạ.
quý

quý

HS học thì kêu ca học nhiều kg được nghỉ ngơi giờ cho nghỉ thì lại kêu kg ai trông chừng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm