Học sinh TP.HCM vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

2 Thanh Niên Online
Sau 2 năm lỗi hẹn với chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, năm nay đã có thí sinh TP.HCM góp mặt vào chung kết cuộc thi này.
Chu Quang Trường sẽ đem cầu truyền hình trực tiếp chương trình Đường lên đỉnh Olympia về TP.HCM /// chụp màn hình ti vi Chu Quang Trường sẽ đem cầu truyền hình trực tiếp chương trình Đường lên đỉnh Olympia về TP.HCM - chụp màn hình ti vi
Chu Quang Trường sẽ đem cầu truyền hình trực tiếp chương trình Đường lên đỉnh Olympia về TP.HCM
chụp màn hình ti vi
Tại cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 vừa được phát sóng chiều 25.2, Chu Quang Trường ( Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) đã xuất sắc lội ngược dòng để giành vòng nguyệt quế với số điểm 290, hơn người về nhì 10 điểm. Theo đó, học sinh này sẽ được tham gia cuộc thi năm trong thời gian tới, đem cầu truyền hình trực tiếp về với TP.HCM.
Trước đó, Chu Quang Trường giành chiến thắng tuần với 250 điểm, nhất tháng với 240 điểm. Cậu bạn luôn mang theo mình một ngôi sao xanh được xem như điều may mắn, vững tin hơn trên sân khấu.
Học sinh TP.HCM vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia  - ảnh 1
4 thí sinh tham gia cuộc thi quý 2 (ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TI VI)
Tại cuộc thi quý, trong phần thi Khởi động, Chu Quang Trường đã dành được 70 điểm. Cậu học sinh này ghi thêm 10 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật, và đạt được điểm số 180 sau phần thi Tăng tốc.
Bước vào phần thi Về đích, Quang Trường là thí sinh dự thi sau cùng với điểm số 210. Lúc này, người đang dẫn đầu là Trần Nhân Quyền (Trường PT Liên cấp TH School, Hà Nội) với 280 điểm.
"Không còn gì để mất, em chọn gói câu hỏi 80 điểm", cậu học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) nói.
Trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, nhận thêm 20 điểm. Tuy trả lời chưa chính xác ở câu hỏi tiếp theo, nhưng đến câu hỏi cuối cùng, Chu Quang Trường đã làm cả trường quay bùng nổ khi quyết định chọn ngôi sao hy vọng, bởi với học sinh này "hoặc là có vòng nguyệt quế, hoặc là không có gì".
Với câu hỏi thuộc lĩnh vực tiếng Anh sở trường, Chu Quang Trường đã trả lời chính xác, dành thêm 60 điểm, qua đó có màn lội ngược dòng xuất sắc và tạo nên một trong những cuộc thi Đường lên đỉnh Oympia gay cấn .
Kết quả cuối cùng, Chu Quang Trường giải nhất, lọt vào chung kết năm. Trần Nhân Quyền (Trường PT Liên cấp TH School, Hà Nội, 280 điểm, về nhì), Lương Đức Thành (Trường THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn, 135 điểm, giải 3), Thái Khắc Đức An (Trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng, 210 điểm, giải 3).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Tú

Nguyễn Văn Tú

Xem mà hồi hộp. Em Trường đã thực hiện tốt phần thi của mình, thêm một chút may mắn (khi Đức Thành giành quyền trả lời nhưng chưa chính xác nên em Trường được bảo toàn số điểm).
Chúc em tiếp tục thành công trong cuộc thi chung kết, bên cạnh ngôi sao xanh của mình, sẽ có sự cổ vũ nhiệt tính của bạn bè, thầy cô, gia đình của em, đại gia đình THPT Nguyễn Chí Thanh.
Vòng nguyệt quế Violympic năm thứ 18 sẽ là của em nhé, Quang Trường.
Tài

Tài

Tphcm tập trung rất nhiều trường học sinh giỏi, sao không thấy em nào đăng ký thi?. Trường NCT nằm trong tóp 2 mà có em đem cầu truyền hình về cho TP HCM là đáng khen lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm