Học sinh Trường Horizon tham quan và học tập tại châu Âu

0
Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, học sinh Trường song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) đã có cơ hội tuyệt vời để du lịch và học hỏi tại châu Âu.
Giáo dục không chỉ thu hẹp trong các bức tường lớp học mà chất lượng giáo dục còn vượt xa hơn thế - đây là truyền thống của Trường song ngữ Quốc tế Horizon, giúp học sinh có được những kỹ năng của công dân toàn cầu trong thế kỷ 21.
Chuyến đi vừa qua, học sinh của HIBS đã ghé thăm 9 thành phố châu Âu (Frankfurt, Stuttgart, Zurich, Geneva, Paris, Brussels, Rotterdam, Hague và Amsterdam) tại 5 quốc gia khác nhau (Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ và Hà Lan). Các em có cơ hội mở rộng tầm nhìn thông qua việc tham quan, khám phá lịch sử và văn hóa châu Âu, ví dụ, thăm tháp Eiffel, Notre-Dam, tượng đài nguyên tử, Grand Place, vườn hoa tulip ở Paris, Sagrada Familia...
Học sinh Trường Horizon tham quan và học tập tại châu Âu - ảnh 1
Đây còn là một chuyến trải nghiệm học tập bổ ích. Châu Âu có rất nhiều bảo tàng khoa học và trung tâm cung cấp giáo dục tương tác thông qua thử nghiệm, chẳng hạn như CERN (phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân lớn nhất thế giới) ở Thụy Sĩ, Pháp, Corpus (bảo tàng cơ thể người) ở Hà Lan. Đặc biệt Trường Horizon là nhóm học sinh đầu tiên từ Việt Nam ghé thăm CERN.
Các hoạt động ngoại khóa như vậy được xem là chất xúc tác cho học sinh trở thành công dân toàn cầu. Cá nhân các em sẽ nhận thức được môi trường xung quanh và có trách nhiệm thực hiện hành động làm cho thế giới này trở thành nơi tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm