Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế

Đánh giá tác giả

6 Thanh Niên Online
Cả 4/4 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic sinh học quốc tế đều giành huy chương, trong đó có tới 3 huy chương vàng.
 
Đội tuyển học sinh Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương Olympic sinh học quốc tế /// Ảnh BỘ GD-ĐT CUNG CẤP Đội tuyển học sinh Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương Olympic sinh học quốc tế - Ảnh BỘ GD-ĐT CUNG CẤP
Đội tuyển học sinh Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương Olympic sinh học quốc tế
Ảnh BỘ GD-ĐT CUNG CẤP
Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho biết đã nhận được thông tin chính thức về kết quả dự thi Olympic sinh học quốc tế lần thứ 29 (năm 2018) của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, gồm 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.
Cụ thể, 3 huy chương vàng thuộc về các em: Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trần Thị Minh Anh, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng và và Hoàng Minh Trung, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế - ảnh 1
Học sinh Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế tại cuộc thi
Ảnh: BỘ GD-ĐT cung cấp
Huy chương bạc thuộc về em Hoàng Văn Đông, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương.
Olympic sinh học quốc tế lần thứ 29 tổ chức tại Iran, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có 3 nước làm quan sát viên, với tổng số 261 thí sinh.
Học sinh Việt Nam được tôn vinh là "người chiến thắng cuộc thi"
Tham dự Olympic sinh học quốc tế năm nay, học sinh Việt Nam đã tự tin hoàn thành tốt cả về thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm thi của các thí sinh Việt Nam đoạt huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi.
Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế - ảnh 2
Học sinh Nguyễn Phương Thảo của đội tuyển Việt Nam được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi
Ảnh: BỘ GD-ĐT cung cấp
Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh và được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi. Tiếp theo là em Trần Thị Minh Anh, đứng thứ 9/261; em Hoàng Minh Trung đứng thứ 19/261 và em Hoàng Văn Đông đứng thứ 64/261.
Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic sinh học quốc tế năm 2018 tại sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều mai, 23.7.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Hoài

Tuyệt vời quá Việt Nam ơi!

Trần Minh Trung

Thật tuyệt vời ! Chúng ta nuôi dưỡng, rèn luyện các em nhiều năm trời nay đã có kết quả. Học sinh Việt Nam giỏi hơn học sinh của bất cứ quốc gia nào. Nếu các quốc gia phát triển không học tập Việt Nam mà cứ để các học sinh của các trường phổ thông tình nguyện đi thi Olympic thì còn thua học sinh Việt Nam dài dài.

NVH

Nói móc vừa thôi. Học sinh ta đạt thành tích tốt thì nói cạnh khóe chớ học sinh Mỹ, Nhật thì khen hết lời, đúng không?!

LDN

HCV Olympic mới chỉ là một dấu mốc thôi, càng không phải là mục đích. Cho nên học sinh cần tỉnh táo để lựa chọn hướng đi đúng đắn tránh lãng phí hay thui chột tiềm năng

Nguyễn Thế Công

Tuyệt vời. Chúc mừng các em! Mong sao các em sẽ trở thành những nhà khoa học, sau này mang tài năng ra đóng góp cho sự phồn vinh của đất nước.

vương

chúc mừng các em, học giỏi quá

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Thí sinh trực tiếp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch>

Đề nghị chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Để thực hiện luật giáo dục nghề nghiệp và đề án 'Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025', Bộ LĐ-TB-XH mới đây tiếp tục gửi công văn tới Bộ GD-ĐT đề nghị xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.