Học sinh VN phải học tiếng Việt trong trường có vốn đầu tư nước ngoài

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến góp ý thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định 86/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.
Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN /// Ngọc Dương Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN - Ngọc Dương
Học sinh đọc sách trong thư viện một trường quốc tế tại VN
Ngọc Dương
Nội dung cụ thể quy định việc tích hợp chương trình giáo dục của VN với chương trình giáo dục của nước ngoài. Đáng chú ý là nội dung giáo dục bắt buộc với người học là công dân VN học tập trong các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.
Theo đó, với giáo dục mầm non là chương trình tiếng Việt (không ít hơn 2 lần/ tuần, mỗi lần từ 25 - 35 phút). Với giáo dục tiểu học gồm chương trình tiếng Việt (không ít hơn 140 phút/tuần cho tất cả các khối) và chương trình VN học (không ít hơn 70 phút/tuần cho lớp 4, 5). Với giáo dục THCS và THPT, nội dung bắt buộc là chương trình VN học (không ít hơn 90 phút/tuần). Giáo viên là người VN và ngôn ngữ dạy học là tiếng Việt.
Riêng với cơ sở giáo dục ĐH, công dân VN theo học tại các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, phân hiệu có vốn đầu tư nước ngoài và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài phải học các môn bắt buộc theo quy định hiện hành với cơ sở giáo dục ĐH VN.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.
Thí sinh thi năng khiếu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ': Phải thay đổi chương trình đào tạo

Quản lý của các trường có đào tạo giáo viên cho rằng chương trình ban hành năm 2018 có sự khác biệt rất lớn so với hiện hành, nên cần phải thay đổi ngay lập tức mục tiêu đào tạo giáo viên, nếu không có thể gây ra hệ lụy là các giáo viên mỹ thuật phổ thông bị hổng kiến thức khi tham gia dạy học theo chương trình mới.
Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã cảnh báo hiện tượng giả mạo và yêu cầu các đơn vị, trường học nâng cao cảnh giác /// Ảnh minh họa: Gia Bình

Giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT lừa tiền giáo viên

Ngày 23.8, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết đã gửi văn bản đến các phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc để cảnh báo về hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện thoại đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường để lừa tiền.