Trung Quốc:

Học trung bình, cô gái vẫn trúng tuyển 7 trường lớn của Mỹ

1 Thanh Niên Online

Lúc bé, Tăng Gia Ni rất ít đi học thêm vì bố mẹ muốn cô có tuổi thơ thật vui vẻ. Lên đại học, Gia Ni chỉ học ở mức trung bình. Thế nhưng, cô lại trúng tuyển vào 7 trường đại học lớn của Mỹ.

Học trung bình, cô gái vẫn trúng tuyển 7 trường lớn của Mỹ  - ảnh 1Gia Ni đã chọn học Viện công nghệ Massachusetts (MIT) thay vì Harvard - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Gia Ni đang sống ở thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp cử nhân thiết kế tại Đại học Nottingham Ningbo, chi nhánh của Đại học Nottingham (Anh) ở Trung Quốc, vào năm 2016, theo South China Morning Post.
Cũng như bao sinh viên khác, Gia Ni tốt nghiệp và đi làm. Cô khởi đầu với công việc là kỹ sư phát triển sản phẩm ở một công ty. Tuy nhiên, Gia Ni sớm nhận ra công việc này không phù hợp với mình.
Cô quyết định theo đuổi chương trình sau đại học và đã nộp hồ sơ cho hàng loạt trường đại học lớn của Mỹ. Kết quả thật bất ngờ, chỉ trong một tháng, cô nhận được tin gọi nhập học từ 7 trường, trong đó có những trường rất nổi tiếng như Viện công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Harvard, Viện Nghệ thuật Chicago và Viện Pratt.
“Lúc bé, chúng tôi rất hiếm khi phải đi học thêm sau giờ học ở trường. Cách giáo dục của bố mẹ tôi luôn tích cực và chị em tôi được hưởng lợi rất nhiều nhờ cách giáo dục đó”, Gia Ni cho biết.
Gia Ni có cô em gái song sinh hiện đã tốt nghiệp Đại học Columbia (Mỹ) và đang làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Vì muốn các con có tuổi thơ hạnh phúc, bố mẹ họ không bao giờ gây áp lực học tập cho con. Gia Ni cho biết bố mẹ không bao giờ nổi giận hay la mắng chỉ vì con bị điểm kém.
Thành tích của hai chị em đã chứng minh cách học để có điểm cao nhất lớp mà nhiều phụ huynh mong muốn ở con mình không phải là con đường duy nhất để thành công.
Dù có thành tích học tập trung bình nhưng Gia Ni lại rất xuất sắc trong lĩnh vực sáng tạo thiết kế. Khi còn là sinh viên, Gia Ni đã giành được 9 giải thưởng thiết kế quốc tế.
Gia Ni đã chọn Viện công nghệ Massachusetts (MIT) thay vì Harvard hay những trường khác.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
sao biện

sao biện

Bài này rất hữu ích cho phụ huynh và giáo viên Viện Nam.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.