Trường ĐH Luật TP.HCM:

Hơn 100 sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học vì điểm kém

1 Thanh Niên Online

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách 230 sinh viên dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học tập 1 năm và buộc thuộc học vì kết quả học tập yếu kém.

Trường ĐH Luật TP.HCM /// Bảo Hân Trường ĐH Luật TP.HCM - Bảo Hân
Trường ĐH Luật TP.HCM
Bảo Hân

Trên trang thông tin điện tử, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách 230 sinh viên văn bằng 1 và văn bằng 2 dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học 1 năm và buộc thôi học kể từ học kỳ 1 năm học 2017-2018 vì có kết quả học tập yếu kém.

Theo danh sách này có 66 sinh viên văn bằng 1 hệ chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ, có 41 sinh viên văn bằng 1 hệ chính quy dự kiến buộc thôi học sau khi bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp do kết quả học tập yếu kém.

Trong số 123 sinh viên văn bằng 2 hệ chính quy có tên trong danh sách này thì có 71 người dự kiến buộc thôi học, số còn lại dự kiến bị đình chỉ 1 năm hoặc cảnh báo học vụ.

Như vậy tính cả văn bằng 1 và 2, đợt này trường công bố danh sách 112 sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học.

Danh sách này được công bố ngày 19.10 và theo quy định của trường sinh viên có khiếu nại về điểm phải liên hệ trước ngày 27.10. Sau thời điểm này, mọi thắc mắc sau khi có quyết định sẽ không được giải quyết.

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết đến thời điểm này số sinh viên có phản hồi với trường không nhiều, hầu hết sinh viên có tên trong danh sách này là tự nghỉ học.

Cũng theo ông Hiển, những sinh viên có lý do chính đáng kèm theo hồ sơ minh chứng (ví dụ đau ốm) gửi về trường trước ngày 27.10 sẽ được trường xem xét giải quyết. Đến giữa tháng này, trường sẽ ban hành quyết định chính thức về việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Me Dốt

Me Dốt

Điểm kém, học dở ra trường ngồi xử án thì chắc oan sai đếm không xuể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm