Hơn 1.000 học sinh mầm non vùng tâm bão Hà Tĩnh đi học trở lại

0 Thanh Niên Online
Sáng nay (25.9), hơn 1.000 học sinh của 29 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đến trường sau hơn 1 tuần phải nghỉ học vì bão số 10.
Trường mầm non Cẩm Trung (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị tốc hết mái sau khi bão số 10 quét qua /// Ảnh Phạm Đức Trường mầm non Cẩm Trung (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị tốc hết mái sau khi bão số 10 quét qua - Ảnh Phạm Đức
Trường mầm non Cẩm Trung (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị tốc hết mái sau khi bão số 10 quét qua
Ảnh Phạm Đức
Chiều cùng ngày, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, cho biết thêm, bão số 10 đã khiến hơn 200 điểm trường học các cấp trên địa bàn bị tốc mái, hư hỏng,… gây thiệt hại ước tính trên 120 tỉ đồng. Sau khi bão tan, chính quyền các cấp và lực lượng bộ đội, công an đã giúp nhà trường sửa sang lại trường lớp.
Đến buổi học đầu tuần (ngày 18.9), tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT đã đi học bình thường. Riêng khối mầm non vẫn còn 29 điểm trường với hơn 1.000 học sinh chưa thể đến lớp. 
Hơn 1.000 học sinh mầm non vùng tâm bão Hà Tĩnh đi học trở lại - ảnh 1

tin liên quan

Tan hoang trường lớp
Bão số 10 tàn phá nặng nề các trường học, cơ sở giáo dục tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình.
“Vừa qua, Bộ giáo dục - Đào tạo đã hỗ trợ cho ngành 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả sau bão. Số tiền này chúng tôi đang ưu tiên dành cho các trường bị thiệt hại nặng nhất để sửa sang lại trường lớp”, ông Dũng nói.
Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả bão số 10, chiều 25.9, ông Phan Đắc Hùng, Phó giám đốc Công ty điện lực Hà Tĩnh, cho hay sáng cùng ngày, chỉ còn gần 2.000 khách hàng ở 3 xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng và Kỳ Lợi thuộc thị xã Kỳ Anh vẫn bị mất điện. Dự kiến, trong ngày hôm nay, hoặc trong vài ngày tới sẽ cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng.
Theo thống kê sơ bộ, bão số 10 đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh gây tổng thiệt hại trên 6.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.