Hơn 50% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng

0
(TNO) Sáng nay 14.7, theo ghi nhận của chúng tôi, tại các hội đồng thi của đợt 3, có khoảng 50% thí sinh (TS) đến làm thủ tục dự thi CĐ.

(TNO) Sáng nay 14.7, theo ghi nhận của chúng tôi, tại các hội đồng thi đợt 3, có khoảng 50% thí sinh (TS) đến làm thủ tục dự thi CĐ.

 Hơn 50% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng - ảnh 1
Các TS nghe phổ biến quy chế thi tại Hội đồng thi Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại - Ảnh: Độc Lập

Tại HĐT THCS Ngô Quyền, địa điểm thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, trường bố trí khoảng hơn 30 phòng thi với khoảng 36 TS/phòng. Tuy nhiên, tại nhiều phòng thi, chỉ có khoảng 15 đến 20 thí sinh đến làm thủ tục.

Một cán bộ coi thi cho biết: “Theo kinh nghiệm của các năm trước thì số lượng TS đến dự thi luôn cao hơn tỷ lệ đến làm thủ tục, khoảng hơn 70%. Nhiều em đã trải qua 2 đợt thi nên đã nắm được quy chế. Vì thế các em nghĩ buổi sáng nay không cần phải đến”.

Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết số TS đến làm thủ tục sáng nay của trường đạt 53,18%.

Phần lớn, những sai sót mà TS yêu cầu chỉnh sửa tại đây là lỗi đánh máy khiến nhầm họ, tên, ngày tháng năm sinh… 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, cho biết có 60% TS đến trường làm thủ tục dự thi và dự đoán buổi thi đầu sẽ có khoảng 75% TS đến thi.

 Hơn 50% thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng - ảnh 2
Chỉnh sửa lại các thông tin sai sót cho TS tại HĐT Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại - Ảnh: Độc Lập

Trong buổi sáng nay, TS tên Vũ Đức Bảo bị tai nạn phải bó bột cánh tay phải. “Trường sẽ kiểm tra lại trường hợp này. Nếu TS không thể làm bài được do tay đau thì HĐT sẽ bố trí người viết giúp”, ông Tuấn thông tin.

Tiến sĩ Lê Trung Đạo, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Tài chính Hải Quan, cho biết có 52,5% TS đến làm thủ tục, trong đó có 20 trường hợp phải chỉnh sửa sai sót về họ, tên, khu vực ưu tiên. Một số TS bị thất lạc giấy báo dự thi, sau khi nộp phiếu số 2 và đối chiếu ảnh đã được cấp lại giấy báo dự thi lần 2.

Tại HĐT Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, sáng nay lượng TS đến làm thủ tục dự thi cao đẳng khá đông.

TS Trần Thị Thu Hương (HS trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP.HCM) dự thi ngành tiếng Anh hệ cao đẳng của Trường ĐH Công Nghệ TP.HCM, cho biết: “Em có thi đại học tại trường ngành ngôn ngữ Anh, nhưng để có đường lui khi rớt đại học, em dự thi cao đẳng cho chắc...”.  

Tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật của Trường CĐ Công thương (TP.HCM), TS đến làm thủ tục dự thi từ sớm. Tương tự, tại điểm thi Trường CĐ xây dựng số 2 (quận Thủ Đức, TP.HCM) TS đến làm thủ tục ngồi kín các phòng thi.

Điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Linh chiểu, quận Thủ Đức), điểm thi của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex (TP.HCM), rất đông TS đến làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (phường Linh chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) TS đến làm thủ tục rất đông, lực lượng công an và phường đội phường Linh Chiểu đã có mặt để giữ trật tự và điều tiết giao thông.

Mỹ Quyên - Lê Cầm - Thanh Vạn

>> Thí sinh dự thi cao đẳng giảm hơn 24%
>> Thuê nhà cho thí sinh ở miễn phí

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm