Hơn 90% thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Ấn Độ thất nghiệp

0 Thanh Niên Online

Hiện chỉ có 7% thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ở Ấn Độ tìm được việc làm. 93% còn lại đang thất nghiệp hoặc nếu có thì chỉ là những việc trái ngành với thu nhập thấp. 

Hơn 90% thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Ấn Độ thất nghiệp - ảnh 1Phần lớn học viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ở Ấn Độ đang thất nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thu nhập của những người làm trái ngành chỉ khoảng 10.000 rupi/tháng, hơn 3,3 triệu VNĐ. Các chuyên gia cho rằng chính năng lực đầu ra thấp, thiếu kiểm soát chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy chưa đáp ứng là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, theo The Times of India.
Ấn Độ đang có khoảng 5.500 trường đào tạo ngành kinh doanh trên cả nước. Nếu tính cả những trường chưa được cho phép thành lập thì con số này còn lớn hơn nhiều, theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (Assocham).
“Chỉ có 7 % người tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh ở Ấn Độ là tìm được việc làm, trong đó tính cả những người tốt nghiệp từ nhóm 20 trường giỏi nhất nước”, báo cáo của Assocham viết. Trong khi đó, Ấn Độ đang trải qua cuộc suy thoái kinh tế.
Tính trong 5 năm qua, chỉ tiêu đào tạo của các trường dạy kinh doanh đã tăng lên rất nhiều. Trong năm học 2015-2016, tổng chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh là 520.000 người, trong khi năm 2011-2012 chỉ là 360.000 chỉ tiêu...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiết mục cải lương trong chương trình do Trường THPT Ernst Thalmann tổ chức /// Bá Khoa>

Học lịch sử qua cải lương

Tham gia biểu diễn các tiết mục cải lương xây dựng từ các câu chuyện lịch sử, giúp học sinh được học và trải nghiệm để nâng cao ý thức về lòng yêu nước.
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.