Hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

0 Thanh Niên
Tính đến ngày 15.2, số thí sinh đăng ký tham dự bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm nay là trên 9.000, tăng gần gấp đôi so với tổng số thí sinh dự thi của năm 2018.
Cán bộ coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2018 /// Hà Ánh Cán bộ coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2018 - Hà Ánh
Cán bộ coi thi làm nhiệm vụ trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2018
Hà Ánh
Kỳ thi này sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thành 2 đợt. Ở đợt 1, cổng đăng ký trực tuyến của ĐH này bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 18.1 và sẽ kết thúc vào ngày 28.2. Kỳ thi diễn ra ngày 31.3 tại TP.HCM và Bến Tre, công bố kết quả ngày 10.4.
Cũng trong hôm qua, thống kê từ ĐH Quốc gia TP.HCM cho thấy đã có 20 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH này để xét tuyển trong năm 2019.

Trong đó có 8 đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm các trường ĐH: Bách khoa, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kinh tế - Luật, Công nghệ thông tin, Quốc tế; khoa Y và Phân hiệu ĐH này tại Bến Tre.
Ngoài ra, đến thời điểm này còn 12 trường ngoài đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển gồm các trường ĐH: An Giang, Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng, Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Thủ Dầu Một, Nha Trang, Kiến trúc Đà Nẵng, Bình Dương, Công nghệ TP.HCM và Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.
PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, thông tin riêng tại ĐH Quốc gia TP.HCM, chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức đánh giá năng lực năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh dự kiến được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường thành viên, khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia TP.HCM.
Với các trường ngoài hệ thống ĐH này, theo PGS-TS Anh Vũ, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa bằng bài thi năng lực sẽ do các trường quyết định theo đặc thù từng trường.
Sau đợt 1, kỳ thi này tiếp tục được tổ chức đợt 2 vào ngày 7.7, bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ ngày 15.4 - 31.5.
Trường ĐH Luật TP.HCM công bố mức học phí dự kiến mới
Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã công bố mức học phí dự kiến cho năm học 2019 - 2020. Cụ thể, học phí chương trình đại trà là 17,5 triệu đồng/năm, riêng ngành Anh văn pháp lý, chương trình đại trà là 35 triệu đồng/năm. Với chương trình chất lượng cao, học phí dự kiến thu 43.750.000 đồng/sinh viên/năm.
Đồng thời, trường cũng công bố hình thức và nội dung bài thi kiểm tra năng lực. Theo đó, cơ cấu điểm bài thi sẽ có tỷ lệ điểm từng nhóm kiến thức khác nhau. Cụ thể: kỹ năng sử dụng tiếng Việt 30%, kiến thức xã hội tổng hợp 30%, kiến thức pháp luật 20%, tư duy logic và khả năng lập luận 20%.
Theo thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, giữa tháng 3 trường sẽ công bố chi tiết đề minh họa dành cho bài thi năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm giáo dục và từ thiện nuôi dạy trẻ em nghèo được thầy Trần Văn Tư (ảnh nhỏ) gầy dựng hiện là nơi dạy học và nuôi ăn 265 học sinh ở làng nổi Chong Khneas  	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lão bán muối và lớp học ở Biển Hồ

Cửa sông Siem Reap, Tonle Sap hiện ra mênh mông như một đại dương ngầu đục phù sa. Cách bờ không xa là làng nổi Chong Khneas của người gốc Việt với những chiếc bè neo đậu co cụm, lênh đênh.
Một buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Luật Giáo dục ĐH trước khi ban hành chính thức /// Hà Ánh

3 trường ĐH liên kết thành ĐH?

Chính phủ vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?