Hộp thư tư vấn 24/7: Đăng ký cụm thi như thế nào?

0 Thanh Niên Online
* Em là thí sinh tự do, em thường trú tại huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và đang luyện thi ở Q.Thủ Đức, TP.HCM. Vậy em nên đăng ký hồ sơ ở đâu để có thể dự thi tại Q.Thủ Đức?(thulan2812@gmail.com)
Thí sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT Trương Định, Tiền Giang -  Ảnh: Mỹ Quyên Thí sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT Trương Định, Tiền Giang - Ảnh: Mỹ Quyên
Thí sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT Trương Định, Tiền Giang - Ảnh: Mỹ Quyên
- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Năm nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chủ trì cụm thi cho thí sinh các quận, huyện sau: Q.2, Q.9, Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh và Q.Thủ Đức. Khi làm hồ sơ, tại phần đăng ký cụm thi em chỉ cần điền tên trường ĐH chủ trì là Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.
Thí sinh thi tự do thị tại TP.HCM thì nơi nộp hồ sơ duy nhất là Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT, số 3 Công Trường Quốc Tế, Q.3, TP.HCM.
* Em tên Nguyễn Trọng Nhân, đang học lớp 12 tại Cần Thơ. Em dự định sẽ xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin. Khả năng của em sẽ rơi vào khoảng 19 đến 20 điểm. Với số điểm này em sợ sẽ không vào được một trường công lập đào tạo chuyên sâu về ngành này mà chỉ vào được những trường công lập đào tạo ở mức trung bình. Nhưng cũng với số điểm này em có thể vào một trường dân lập đào tạo chất lượng về công nghệ thông tin. Vậy em nên chọn học trường công lập hay trường dân lập ạ? (ntnlovehnp@gmail.com)
- Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Với số điểm dự đoán của em, từ 19-20 điểm cũng không chắc là thấp và cũng không hẳn là cao. Nếu so với điểm chuẩn năm 2015 của Trường ĐH Cần Thơ thì điểm này có thể trúng tuyển vào tất cả các ngành thuộc nhóm công nghệ thông tin (truyền thông và mạng máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và công nghệ thông tin).
Ở TP.Cần Thơ còn có trường công lập cũng đào tạo ngành công nghệ thông tin là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, đó cũng là một lựa chọn tốt cho em.
Việc em đắn đo giữa trường công lập và dân lập thì đối với trường công lập, học phí chắc chắn thấp hơn và em có cơ hội nhận được những chế độ chính sách do nhà nước quy định cũng như nhiều nguồn học bổng khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lựa chọn hướng vào ĐH phù hợp với điểm thi

Lựa chọn hướng vào ĐH phù hợp với điểm thi

Vào 14 giờ 30 hôm nay (31.8), Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến xét tuyển vào các trường ĐH với chủ đề 'Lựa chọn hướng vào ĐH phù hợp với điểm thi'. 
Các chuyên gia chia sẻ thông tin với thí sinh trong buổi tư vấn trực tuyến tại Báo Thanh Niên chiều 27.8  /// TUẤN ANH

Lời khuyên dành cho thí sinh vừa biết điểm thi

Ngày 27.8, tại chương trình tư vấn trực tuyến xét tuyển vào các trường ĐH do Báo Thanh Niên tổ chức, các chuyên gia đã cung cấp thông tin, lời khuyên hữu ích cho thí sinh vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT.
Đại kiện tướng cờ vua Nguyễn Thị Mai Hưng đang là sinh viên Trường ĐH TDTT TP.HCM /// Ngọc Hưng

Học cử nhân cờ vua ở đâu?

Em thích và có năng khiếu về cờ vua từ nhỏ, có học và tham gia thi đấu ở một số giải nhỏ. Em muốn học đại học chuyên về cờ vua thì có thể học ở đâu? (T.Tịnh)