Hộp thư tư vấn 24/7: Bổ sung hồ sơ đăng ký dự thi thế nào?

0 Thanh Niên
Những ngày qua, hộp thư tư vấn nhận nhiều câu hỏi liên quan tới thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó có những thắc mắc về việc thiếu giấy tờ trong hồ sơ.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Võ Phước (phuocvo370@gmail.com) đặt câu hỏi: “Cho em hỏi 2 ngày nữa là em phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng đến gần 30.4 em mới được kết nạp vào Đoàn thì phải làm sao? Em thi vào trường khối quân đội”.
Nguyễn Toàn (Quảng Ngãi) cũng hỏi: “Em thuộc diện đối tượng ưu tiên. Tuy nhiên, thời gian nộp hồ sơ gấp quá em không kịp xác nhận chế độ ưu tiên thì phải làm sao?”.
Trả lời về việc thi vào trường quân đội, thạc sĩ Lê Xuân Phóng, Trợ lý ban Kế hoạch, Phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, cho biết theo điểm a, khoản 2, điều 14, mục 2 Thông tư số 17/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội, thí sinh cần phải có “Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Vì vậy, TS cần liên hệ với trường phổ thông để có thể kết nạp trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển. Hoặc có thể liên hệ với Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện để xem có thể làm đơn cam kết bổ sung hay không.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban Đào tạo, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, cho biết hồ sơ dự thi yêu cầu thí sinh những giấy tờ gì thì cần phải có đầy đủ. Vì thế, nếu thiếu giấy xác nhận chế độ ưu tiên, thí sinh phải tranh thủ thời gian làm trước ngày 20.4 (ngày kết thúc nộp hồ sơ dự thi).
Thông tin Hộp thư tư vấn 24/7 đăng tải hằng ngày  tại thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc gửi thắc mắc về tuvanmuathi@ thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện: Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Thanh niên và giáo dục, Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học trò tri ân thầy cô nhân ngày 20.11 /// BÍCH THANH>

Món quà quý nhất tặng thầy cô

'Cậu học trò quậy nghịch, hay phản kháng năm nào nay trở về thăm cô giáo với sự lễ phép và biết ơn. Cậu ấy nói nhờ cô mà em có ngày hôm nay. Nghe trò nói tôi rưng rưng xúc động'.

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.