Hộp thư tư vấn 24/7: Có được chỉnh sửa hồ sơ sau ngày 20.4?

1 Thanh Niên
Theo đại diện của Bộ GD-ĐT, từ ngày 21 - 25.4, thí sinh (TS) chỉ được điều chỉnh các sai sót phát sinh do lỗi nhập dữ liệu và phải căn cứ vào phiếu đăng ký dự thi gốc. 
Trong đó, thông tin về địa điểm thi và môn thi/bài thi không được phép thay đổi.
Song song với việc rà soát trực tiếp tại điểm thu nhận hồ sơ, TS có thể thực hiện kiểm tra và phản hồi sai sót trên phần mềm quản lý thi. Sau khi đăng ký dự thi, TS được cấp một tài khoản kèm mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý thi tại http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Trước ngày 25.4, TS có thể đăng nhập phần mềm này để biết được thông tin đăng ký dự thi của bản thân. Nếu phát hiện các sai sót so với phiếu số 2, TS có thể phản hồi ngay trên hệ thống này. Những sai sót về thông tin xét công nhận tốt nghiệp nếu có, TS phản hồi trên hệ thống nhưng phải trước ngày 25.5. Muốn vậy, TS cần ghi nhớ tài khoản và lưu giữ cẩn thận mật khẩu để có thể sử dụng phần mềm.

Nếu vẫn phát hiện sai sót về thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc giấy báo thi, TS vẫn còn thêm một cơ hội chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục dự thi (21.6). Khi đó, TS liên hệ trực tiếp hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp này, TS cần lưu giữ cẩn thận phiếu số 2 trong hồ sơ đăng ký để làm căn cứ đối chiếu khi điều chỉnh.
Năm nay quy chế còn cho phép TS quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường sau khi biết kết quả thi. Tuy nhiên TS chỉ được điều chỉnh một lần và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh ANh

Minh ANh

em muốn hỏi là liệu bây giờ Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn nhận hồ sơ xét tuyển không aj?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh THCS tại TP.HCM /// BẢO CHÂU>

Sẽ trình chính sách giảm học phí bậc THCS vào tháng 12

Ngày 21.11, theo tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, tại kỳ họp vào tháng 12, UBND sẽ trình HĐND tờ trình về chính sách giảm học phí bậc THCS, chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP năm 2018.
Xây dựng cơ chế hợp lý giúp các trường ĐH phát triển sẽ tác động vào chất lượng đào tạo 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Trường ĐH phải được tự chủ về học thuật

Ông Trần Đức Cảnh, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, cho rằng luật Giáo dục đại học sửa đổi có nhiều tiến bộ về tự chủ đại học, tuy nhiên điều quan trọng là phải tạo ra được sự tự chủ về mặt học thuật để trường trưởng thành sánh vai với các trường quốc tế.
Lao động trẻ tìm kiếm việc làm tại một ngày hội việc làm diễn ra ở TP.HCM  	 /// Ảnh: Lê Thanh>

Chất lượng lao động chưa làm hài lòng doanh nghiệp

Theo một khảo sát của Văn phòng Giới sử dụng lao động, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN, tỷ lệ lao động qua đào tạo tuy được cải thiện nhưng chủ doanh nghiệp cảm thấy chưa hài lòng về chất lượng lao động. Điều này khiến chi phí kinh doanh mà doanh nghiệp phải dành cho đào tạo lao động cũng tăng lên.