Hộp thư tư vấn 24/7: Có được chỉnh sửa hồ sơ sau ngày 20.4?

1 Thanh Niên
Theo đại diện của Bộ GD-ĐT, từ ngày 21 - 25.4, thí sinh (TS) chỉ được điều chỉnh các sai sót phát sinh do lỗi nhập dữ liệu và phải căn cứ vào phiếu đăng ký dự thi gốc. 
Trong đó, thông tin về địa điểm thi và môn thi/bài thi không được phép thay đổi.
Song song với việc rà soát trực tiếp tại điểm thu nhận hồ sơ, TS có thể thực hiện kiểm tra và phản hồi sai sót trên phần mềm quản lý thi. Sau khi đăng ký dự thi, TS được cấp một tài khoản kèm mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý thi tại http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Trước ngày 25.4, TS có thể đăng nhập phần mềm này để biết được thông tin đăng ký dự thi của bản thân. Nếu phát hiện các sai sót so với phiếu số 2, TS có thể phản hồi ngay trên hệ thống này. Những sai sót về thông tin xét công nhận tốt nghiệp nếu có, TS phản hồi trên hệ thống nhưng phải trước ngày 25.5. Muốn vậy, TS cần ghi nhớ tài khoản và lưu giữ cẩn thận mật khẩu để có thể sử dụng phần mềm.

Nếu vẫn phát hiện sai sót về thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc giấy báo thi, TS vẫn còn thêm một cơ hội chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục dự thi (21.6). Khi đó, TS liên hệ trực tiếp hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp này, TS cần lưu giữ cẩn thận phiếu số 2 trong hồ sơ đăng ký để làm căn cứ đối chiếu khi điều chỉnh.
Năm nay quy chế còn cho phép TS quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường sau khi biết kết quả thi. Tuy nhiên TS chỉ được điều chỉnh một lần và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Minh ANh

em muốn hỏi là liệu bây giờ Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn nhận hồ sơ xét tuyển không aj?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ rời khỏi cơ quan chủ quản là Bộ GD-ĐT
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Bỏ bộ chủ quản để 'giải phóng' trường ĐH

Tại diễn đàn Tự chủ trong giáo dục ĐH do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật VN tổ chức hôm qua (21.9), các chuyên gia cho rằng chừng nào còn duy trì bộ chủ quản thì trường ĐH vẫn chưa thể được 'giải phóng', cho nên tự chủ sẽ vẫn chỉ mang tính hình thức.
GS Phạm Phụ phát biểu tại hội thảo sáng 21.9 /// Hà Ánh>

Lợi nhuận trường ĐH tư thục lên tới 40%?

Sáng 21.9, hội thảo góp ý dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.