Hộp thư Tư vấn 24/7: Có được ghi nơi tạm trú trên hồ sơ?

1 Thanh Niên Online
Cho em hỏi là trong hồ sơ dự thi THPT, ở mục 5 đề nghị ghi hộ khẩu thường trú nhưng em thuộc diện tạm trú thì em phải ghi mã mình đang ở tạm trú hiện nay hay là ghi mã theo CMND? (minmai431@gmail.com)
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Ban Đào tạo, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM: Thí sinh không được ghi địa chỉ tạm trú (hoặc mã theo CMND) mà phải ghi theo địa chỉ trên hộ khẩu của mình. Đây là quy định bắt buộc của Bộ GD-ĐT. Nếu khai tạm trú là thí sinh ghi không đúng.

Em là thí sinh tự do, đang sử dụng CMND cũ. Như vậy khi khai hồ sơ em phải ghi như thế nào? (Đồng Minh Hoàng, Trường THPT Di Linh, Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Ban Đào tạo, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM: Trong hồ sơ đăng ký dự thi, phần ghi số CMND có 12 ô. Số ô này tương ứng với 12 số trên thẻ căn cước mới. Thí sinh chỉ cần điền hết các ô này. Tuy nhiên, CMND cũ chỉ có 9 số nên thí sinh sẽ khai 9 số cuối, bỏ 3 ô đầu. Các em cần lưu ý điều này vì nếu ghi 9 ô đầu, bỏ 3 ô cuối là không đúng quy định.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
SANG

SANG

Dạ cho em hỏi là hộ khẩu thường trú trong học bạ cấp 3 của em là hộ khẩu cũ, nhà em đã chuyển sang hộ khẩu mới và CMND của em theo hộ khẩu mới vậy khi đăng kí thi THPTQG em cần ghi theo hộ khẩu nào ạ. Và em có cần nhờ giáo viên chỉnh sửa lại không ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm