Hộp thư Tư vấn 24/7: Đánh dấu bài thi tổ hợp hay 3 môn thi thành phần?

0 Thanh Niên Online
Em là thí sinh tự do thi tổ hợp D78 thì trong phiếu đăng ký dự thi mục 14, em sẽ đánh dấu vào KHXH ở phần a hay các ô lịch sử, địa lý, GDCD ở phần b? 
Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay /// Ảnh: Hà Ánh Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay - Ảnh: Hà Ánh
Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay
Ảnh: Hà Ánh
Em có hỏi một cán bộ hướng dẫn nói là đánh dấu vào phần b. Trong phiếu đăng ký dự thi thì một nguyện vọng có thể xét tuyển 2 tổ hợp môn được không, ví dụ ngành tâm lý học ghi đồng thời 2 tổ hợp môn D78, C00 hay mỗi tổ hợp một nguyện vọng? (whaleformy@gmail.com)
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): Theo quy định, thí sinh hiện đang học lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi theo điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần tại điểm b.
Thông tin hộp thư tư vấn 24/7 đăng tải liên tục tại thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc gửi thắc mắc về tuvanmuathi@ thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện: Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Thanh niên và Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.
Còn thí sinh tự do, tùy thuộc vào mục đích dự thi sẽ có cách chọn bài và môn thi khác nhau. Thí sinh có thể chọn cả bài thi ở điểm a hoặc chỉ chọn một số môn thành phần tại điểm b để phù hợp với việc xét tuyển ĐH, CĐ. Như vậy, trường hợp này thí sinh có thể chọn đánh dấu vào bài thi KHXH ở mục a chứ không nhất thiết phải chọn từng môn lẻ ở mục b. Việc đăng ký mục b chỉ dành cho thí sinh đăng ký dự thi các môn thành phần.
Còn cách ghi các tổ hợp môn xét tuyển, dù chỉ xét tuyển vào một ngành nhưng bằng các tổ hợp khác nhau thì mỗi tổ hợp sẽ là một nguyện vọng. Thí sinh không ghi 2 tổ hợp xét tuyển trên cùng một nguyện vọng.
Em là 1 thí sinh tự do từng dự thi THPT quốc gia và đã tốt nghiệp năm ngoái. Hộ khẩu thường trú của em và trường THPT nơi em học đều ở quê. Hiện em đang tạm trú tại quận 6 (TP.HCM). Nếu em muốn dự thi tại cụm thi tại TP.HCM thì phải nộp hồ sơ ở đâu và có cần phải xin xác nhận gì từ địa phương không? (tructhao071160@gmail.com)
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): Theo quy định, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký dự thi tại những điểm thi thuận lợi nhất trong việc sinh sống và học tập. Trường hợp này, thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay tại TP.HCM, hồ sơ nộp tại các Trung tâm GDTX cấp quận huyện trên địa bàn này.
Hồ sơ thí sinh cần được xác nhận mới hợp lệ. Thí sinh tự do có đăng ký tạm trú có thể xác nhận ngay tại địa phương nơi tạm trú, nếu chưa đăng ký tạm trú thí sinh phải gửi hồ sơ về địa phương để xác nhận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm