Hộp thư Tư vấn 24/7: Học công nghệ may có được cấp 2 bằng?

0 Thanh Niên Online
Cho em hỏi ngành công nghệ may của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển nhưng môn nào? Có phải tốt nghiệp em sẽ được nhận 2 bằng cử nhân và sư phạm? 
 /// Ảnh: Mỹ Quyên - Ảnh: Mỹ Quyên
Ảnh: Mỹ Quyên
Em có thể làm những công việc cụ thể gì sau khi học xong? (Nguyễn Khắc Tính, Trường THPT Nguyễn Du, TP.Bảo Lộc, Đâm đồng)
Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Ngành công nghệ may xét tuyển các tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90 (toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên).
Nếu bạn học chương trình công nghệ may thì bạn nhận được bằng kỹ sư. Nếu bạn học chương trình sư phạm kỹ thuật công nghệ may thì nhận được bằng kỹ sư và kèm theo chứng chỉ sư phạm.
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm những công việc sau: Vận dụng được các nguyên lý thiết kế vào quá trình phát triển các sản phẩm may; quản lý và thể hiện tốt vai trò cán bộ kỹ thuật; xây dựng quy trình làm việc và hợp lý hóa sản xuất may; thiết kế cải tiến điều kiện nhà xưởng và các trang thiết bị góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm may.
Các kỹ sư có cơ hội làm việc tại: Các doanh nghiệp may và thời trang; các công ty tư vấn, thiết kế, tiếp thị, văn phòng đại diện công ty may và thời trang; các công ty dệt, da giày, túi xách, trang thiết bị và dịch vụ ngành may...
Hộp thư Tư vấn 24/7: Học công nghệ may có được cấp 2 bằng? - ảnh 1

tin liên quan

Hộp thư Tư vấn 24/7: Xác nhận hồ sơ dự thi ở đâu ?
Từ ngày 1 - 20.4, TS bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký xét tuyển. Nhiều câu hỏi gửi đến chuyên mục Hộp thư Tư vấn 24/7 băn khoăn về cách thức xác nhận và chuẩn bị hồ sơ.  
Em rất thích nghề nông, muốn chọn ngành học liên quan đến nông nghiệp. Thầy cô có thể tư vấn giúp em học ngành nào và ngành đó cơ cơ hội việc làm ra sao? (Phạm Thanh Thủy, Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên)
Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có đào tạo nhóm ngành nông nghiệp, như nông học, chăn nuôi, thú y, công nghệ sinh học, môi trường, lâm nghiệp, thủy sản…
Nếu em muốn học ngành gần gũi với nông nghiệp nhất thì có thể xét vào ngành nông học. Sinh viên được đào tạo các kiến thức để áp dụng và chuyển giao ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Cải thiện sản xuất cây trồng bằng áp dụng kỹ thuật nông nghiệp kết hợp các giải pháp kinh tế và tiếp thị, từ đó nâng cao thu nhập của nông dân; sản xuất cây trồng/bảo vệ thực vật…
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật, Viện nghiên cứu, Viện sinh học nhiệt đới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học công nghệ, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục hay Trạm Bảo vệ Thực vật, Trung tâm Giống cây trồng, nông trường, nông trại, trang trại, các công ty nhà nước hay các liên doanh hoặc tư nhân trong kinh doanh vật tư nông nghiệp (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật).
Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành nông học có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo có nhóm ngành này. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay về lĩnh vực nông học (nói riêng) và nông nghiệp (nói chung) luôn ở mức cao.
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2017, xét tuyển ĐH-CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Chuyên mục Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cựu học sinh về trường tri ân giáo viên nhân ngày Nhà giáo VN 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Cảm ơn cô đã khen em'

Cuối giờ về, em đến gặp tôi và nói: 'Cảm ơn cô đã khen em vì từ lúc đi học đến giờ, em chưa bao giờ được cô giáo khen cả'.