Hộp thư tư vấn 24/7: Mất học bạ bản gốc có làm lại được không?

7 Thanh Niên Online
* Em bị mất học bạ THPT bản gốc, vậy có làm lại được không? Nếu được, thì phải làm lại như thế nào ạ? (quynhchi280296@gmail.com).
Thí sinh đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đăng ký dự thi năm 2016 - Ảnh: Hà Ánh Thí sinh đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đăng ký dự thi năm 2016 - Ảnh: Hà Ánh
Thí sinh đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đăng ký dự thi năm 2016 - Ảnh: Hà Ánh
- Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Thí sinh bị mất học bạ THPT bản gốc sẽ không làm lại được học bạ mới vì trong học bạ cần phải có chữ ký cụ thể của từng giáo viên bộ môn qua các năm học.
Tuy nhiên, trường THPT có thể làm lại cho học sinh giấy xác nhận thông tin học bạ THPT. Giấy xác nhận này sẽ có đầy đủ bảng điểm từng môn học qua các năm, xếp loại hạnh kiểm và lực học. Thí sinh có thể sử dụng giấy xác nhận này thay thế cho học bạ trong các trường hợp cần thiết.
* Em là học sinh lớp 12 và năm nay sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Trước đây khu vực em ở là xã nhưng nay được nâng cấp lên phường và đã được đổi tên gọi mới. Tuy nhiên địa chỉ trong hộ khẩu thường trú và CMND của em vẫn là địa chỉ cũ, vậy em khai thế nào trong mục hộ khẩu khi đăng ký dự thi? (backnguyen47@gmail.com)
- Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh khai mục hộ khẩu thường trú trong hồ sơ theo địa chỉ hiện tại để được hưởng chế độ ưu tiên khu vực (nếu có) theo quy định hiện hành.
Khi xử lý hồ sơ dự thi và làm thủ tục nhập học, đơn vị tiếp nhận và trường ĐH sẽ có đối chiếu, xác thực thông tin thí sinh.
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH/ CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
đặng thị xuân

đặng thị xuân

em bị mất học bạ cấp 3. giờ muốn lên xin lại giấy xác nhận thông tin học bạ thì cần mang theo những gì ạ
Tuấn cường

Tuấn cường

Cho em hỏi em có người nhà nộp học bạ cấp 2 vào trường cấp 3 học được một năm sau đó không học nữa và cũng không lấy lại học bạ. Nay đi xin việc họ đòi học bạ cấp 2 nhưng trường cấp 3 đó hiện tại đã giải tán, vậy em làm sao để xin lại học bạ hay bảng điểm của trường cấp 2 ấy.
Lò Thị Chuyên

Lò Thị Chuyên

Em bị mất học bạ cấp 3 vì 2 năm trước em bị tai nạn nên năm nay mới bắt đâu thi lại. Cho em hỏi là em có được thi lại không và làm thế nào để em lấy giấy xác nhận ?
thao

thao

cho em hỏi học bạ cấp ba của em bị đi mưa ướt sau khi phơi khô thì bị ố một nửa có phải làm lại không, hiện tại e vẫn là hs của trường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm