Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016
Tuy Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa nhưng Hộp thư tư vấn Báo Thanh Niên vẫn nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến đề thi.
Hồng Sương, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Đắk Lắk, hỏi: "Thầy cô cho em hỏi là nếu thi tốt nghiệp môn giáo dục công dân, đề thi ra một văn bản pháp luật, nhưng trên thực tế lúc đó đã hết thời hạn thi hành. Vậy em sẽ làm theo sách giáo khoa hay theo thực tế". Hoàng Nam, Trường THPT Tầm Vu, Hậu Giang hỏi: "Nếu trên đề thi em chọn đáp án tất cả A hoặc B... có được hay không ạ?".
Trả lời những câu hỏi này, tiến sĩ Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết: "Thí sinh học trong chương trình lớp 12 để tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Vì vậy, dù đề thi giáo dục công dân ra văn bản luật hết thời hạn thi hành thì các em vẫn làm theo kiến thức trong sách giáo khoa". Tiến sĩ Sái Công Hồng cũng cho biết các năm trước có định sẵn nếu chọn tất cả đáp án A hoặc B, C, D chiếm 25% số điểm, năm nay tỷ lệ này không giống nhau. Có đáp án chỉ chiếm 10%, có đáp án chiếm 30%... Vì vậy, thí sinh chỉ chọn một loại đáp án vẫn có thể bị điểm liệt. 
Hộp thư tư vấn: Những điểm đặc biệt về đề thi và đáp án - ảnh 1

tin liên quan

Huy động gần 50.000 người của trường ĐH, CĐ coi thi
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có công văn gửi các trường ĐH, học viện và CĐ về xác nhận số lượng cán bộ, giảng viên phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Hộp thư tư vấn: Những điểm đặc biệt về đề thi và đáp án - ảnh 2

tin liên quan

Rộng cửa tuyển thẳng vào đại học
Nhiều năm nay quy định xét tuyển thẳng vào ĐH chỉ dành cho học sinh thực sự giỏi hoặc đối tượng đặc biệt. Năm nay, các trường có những quy định riêng dẫn đến cơ hội xét tuyển thẳng vào ĐH dễ dàng hơn.
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ và những băn khoăn về chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy.
Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Ban Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Đăng Nguyên

Bình luận