Israel cách ly gần 200 học sinh tiếp xúc du khách Hàn Quốc nhiễm virus Corona mới

3 Thanh Niên Online

Bộ Giáo dục Israel thông báo những học sinh này bị buộc phải cách ly 2 tuần, tính từ ngày 23.2, sau khi tiếp xúc với đoàn khách du lịch của giáo phái Tân Thiên Địa bị phát hiện nhiễm virus Corona mới ở Hàn Quốc.

Quang cảnh dự lễ tại một nhà thờ ở Seoul trong mùa dịch  /// Reuters Quang cảnh dự lễ tại một nhà thờ ở Seoul trong mùa dịch - Reuters
Quang cảnh dự lễ tại một nhà thờ ở Seoul trong mùa dịch
Reuters
Các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa đã tham quan các điểm du lịch ở Israel từ ngày 8-15.2. Khi quay về Hàn Quốc, 18 thành viên trong đoàn bị phát hiện dương tính với virus Corona mới (tên chính thức là SARS-CoV-2).
Sau khi nhận được thông báo của chính phủ Hàn Quốc, Bộ Y tế Israel thúc giục những người có lẽ đã tiếp xúc với nhóm du khách hãy tự cách ly, theo Hãng tin AFP hôm 23.2.
Trong đó, 180 học sinh, 18 giáo viên và một bảo vệ của 3 trường học khác nhau được xác định có tiếp xúc gần với những người đến từ Hàn Quốc.
Israel hôm 21.2 xác nhận trường hợp nhiễm virus Corona mới đầu tiên trong số những công dân của nước này có mặt trên du thuyền Diamond Princess vừa được phép rời Nhật Bản sau thời gian cách ly.
Một ngày sau, để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 do virus Corona mới gây ra, Israel từ chối cho phép khoảng 200 hành khách không phải công dân nước này rời khỏi chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Hân

Ngọc Hân

Đấy thì cho học sinh đi học trong tâm dịch đấy.
Nguyễn Duy Hùng

Nguyễn Duy Hùng

Không biết giáo phái này có qua VN chưa và ở VN có người nào là thành viên giáo phái này không nhỉ?
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Suýt đóng sập cánh cửa lây lan virus rồi thì lại chủ quan, bây giờ virus mở toang cánh cửa thì cả thế giới cùng run sợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trường mầm non hoạt động theo mô hình tự chủ tài chính ở tỉnh Bình Định /// HOÀNG TRỌNG

Nghịch lý học phí tăng mà trường xuống cấp

13 trường mầm non bán công, dân lập ở Bình Định chuyển sang loại hình trường hoạt động theo cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính được  tăng học phí đang gặp khó khăn như: số trẻ giảm dần, cơ sở vật chất xuống cấp…