Một phần của bảng danh mục những thiết bị cần mua cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội
Một phần của bảng danh mục những thiết bị cần mua cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội
Trong văn bản liệt kê các đồ dùng, trang thiết bị cần mua cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức, Hà Nội có hòn đá tảng trị giá 100 triệu đồng.
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của Trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Văn bản được ghi "Các thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động nhà trường cần trang bị và vật chất cho lễ kỷ niệm 50 năm trường THPT Hoài Đức A cần giúp đỡ của quý vị đại biểu".
Có 20 hạng mục những điều cần chuẩn bị cho ngày lễ này, bên cạnh đó ghi rõ dự kiến kinh phí bao nhiêu tiền. Văn bản có đóng dấu của Trường THPT Hoài Đức A và có chữ ký của hiệu trưởng trường này.
Trong văn bản, ghi rõ cần chuẩn bị 1.000 suất ăn ngày 13.11.2016 là 200 triệu đồng; Quà tặng cho 1.000 đại biểu là 100 triệu đồng; Rạp sự kiện là 60 triệu đồng; Giấy mời 20 triệu đồng; 1 hòn đá tảng 100 triệu đồng... Ngoài ra còn nhiều hạng mục khác.
Tổng kinh phí cho 20 hạng mục trên là hơn 1,2 tỉ  đồng.
Trưa nay, 5.10, chúng tôi đã liên lạc với ông Phan Huy Chính, Hiệu trưởng Trường THPT Hoài Đức A, ông Phan Huy Chính xác nhận văn bản trên do ông ký.
Vận động 100 triệu đồng mua hòn đá nhân kỷ niệm thành lập trường - ảnh 1
Bảng đề xuất các hạng mục cần mua và số tiền từng hạng mục, phục vụ hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập trường
"Tôi đã thấy mình sai"
Ông Phan Huy Chính cho biết: "Các cựu học sinh nhà trường đã gợi ý cho chúng tôi, rằng thầy cứ lên các danh sách những thứ cần chuẩn bị để các em chuẩn bị đóng góp giúp nhà trường. Tôi đã làm danh sách trên. Tuy nhiên, sau khi văn bản được đưa lên mạng xã hội đã gây ầm ĩ, tôi đã thấy là mình sai. Tôi rất buồn và trong lòng thấy không yên. Tôi không nên làm danh mục chi tiết và cả số tiền như thế, sẽ gây cho mọi người hiểu lầm.
Ngay chiều hôm qua, tôi đã họp toàn cơ quan, thông báo thay đổi hết kế hoạch cho ngày kỷ niệm 50 năm của nhà trường. Sáng nay, 5.10, chúng tôi đã thông báo đến toàn thể anh em trong nhà trường, đó là chúng tôi vẫn tổ chức ngày lễ kỷ niệm nhưng tiết kiệm hết sức có thể, bỏ hết các hạng mục trên, chỉ chi tiêu khoảng 100 triệu đồng trở lại thôi".
Ông Phan Huy Chính cho biết thêm: Ngày 12.11, sẽ tổ chức tiệc trà đón các cựu học sinh, chi phí khoảng 25 triệu đồng. Ngày 13.11, làm lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường. Tổng số khách mời chỉ tối đa 250 khách, không phải 1.000 khách như ban đầu. "Kinh phí dưới 100 triệu đồng này là tiền các cựu học sinh ủng hộ từ trước đến nay, chúng tôi sẽ không sử dụng quỹ chung của cơ quan. Vì ngân sách của chúng tôi cũng hạn hẹp", ông Chính nói.
Vận động 100 triệu đồng mua hòn đá nhân kỷ niệm thành lập trường - ảnh 2
Trường THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Nói về hòn đá 100 triệu đồng trong văn bản có đề cập, ông Phan Huy Chính cho biết, đây là gợi ý của một cựu học sinh thành đạt, đang làm chủ một công ty cây cảnh và đá nghệ thuật. "Nói thật với các đồng chí, hòn đá tảng để có thể khắc chữ trường THPT Hoài Đức A thì giá cũng vô cùng lắm. Một học sinh có hứa sẽ tặng nhà trường hòn đá tảng này, với giá trị như trên. Nhưng đến giờ chúng tôi cũng đã nhận được đâu", ông Chính phân trần.
Vận động 100 triệu đồng mua hòn đá nhân kỷ niệm thành lập trường - ảnh 3

tin liên quan

Cổng trường 'khủng' ở huyện nghèo
H.Minh Hóa (Quảng Bình) là một trong các huyện nghèo nhất trên cả nước theo Nghị quyết của Chính phủ năm 2008 về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo.

Thúy Hằng

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

ngo

Tôi cũng tham gia trong Ban đại diện phụ huynh học sinh của một trường nhiều năm nay. Theo tôi, trong chuyện này có 2 vấn đề chính như sau. Thứ 1: Nhìn những thứ mà chi tiêu là biết quá ham hố. Thứ 2: Trong những cựu học sinh hay Ban đại diện luôn luôn có những người nổ banh nhà lồng, Vì luôn muốn chứng tỏ mình giàu có lấy lòng Ban giám hiệu, cho nên luôn luôn có những đề xuất trên trời, làm mát lòng hiệu trưởng, để rồi khi đụng chuyện thì cả 2 đổ lỗi cho nhau.

Manh Dung

Ông ấy đã nói rõ lý do ra đời của bản thông báo và ông ấy "đã thấy mình sai" và đã kịp thời sửa sai. Thế là tốt rồi, đời chỉ ghét những ông bảo thủ, cãi lấy được...

a

May là mọi người phát hiện kịp

Q

10 máy đọc đĩa CD giá đến 25 triệu trong khi 20 cây đàn Piano giá chỉ 50 triệu. Tôi không biết ai còn dùng đầu đĩa CD, trong khi một USB có thể dùng để chơi nhạc giá chưa đến 100 nghìn.

Mien

"ông Phan Huy Chính cho biết, đây là gợi ý của một cựu học sinh thành đạt, đang làm chủ một công ty cây cảnh và đá nghệ thuật. "Nói thật với các đồng chí, hòn đá tảng để có thể khắc chữ trường THPT Hoài Đức A thì giá cũng vô cùng lắm." Đất Thủ Đô còn thế, trách gì vùng sâu vùng xa =))

son bui

các trường đạ học cũng thế: mời các cựu sinh viên về dự ngày kỷ niệm thành lập đều để xin tiền

phước

hàng năm thu tiền phụ huy làm quỹ giờ có việc phải dùng thôi, chứ để lâu mục hết

Bình luận