Khai mạc Tư vấn mùa thi tại Đồng Nai

0 Thanh Niên
Lúc 8 giờ 30 ngày 5.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức sẽ khai mạc tại Trường ĐH Đồng Nai.
Đông đảo học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi 2018 /// Đào Ngọc Thạch Đông đảo học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi 2018 - Đào Ngọc Thạch
Đông đảo học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi 2018
Đào Ngọc Thạch
Dự kiến có gần chục ngàn học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia.
Không chỉ tham dự trực tiếp, hàng triệu học sinh trong cả nước có thể theo dõi chương trình phát trực tiếp trên các kênh truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại Trường ĐH Đồng Nai ngày 5.1 để mở đầu chuỗi tư vấn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong năm thứ 21 của chương trình. Chương trình diễn ra nguyên ngày với nhiều hoạt động thu hút gần 10.000 học sinh các trường THPT tham dự.
Tại ngày hội, có 70 gian hàng triển lãm của các trường ĐH đến từ TP.HCM và Đồng Nai. Đây được xem là hoạt động hiệu quả nhất trong việc kết nối nhà trường với thí sinh, vì tính chất mở và giao lưu trực tiếp của nó. Hoạt động gian hàng sẽ diễn ra cả ngày 5.1. Ngoài ra, hoạt động chính của chương trình sẽ là phần tư vấn chuyên sâu về thi cử, định hướng nghề nghiệp.
Trong buổi sáng, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, sẽ cung cấp thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đặc biệt là những điểm mới về đề thi, cách thức tính điểm xét tốt nghiệp. Bên cạnh đó là những điều chỉnh trong xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ như xác định điểm sàn với khối ngành sức khỏe, sư phạm…
Buổi chiều sẽ là phần thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực trong thời gian tới và những điều cần biết về tuyển sinh, xét tuyển của nhiều trường ĐH.
Tại chương trình, học sinh đạt thành tích cao trong học tập cũng sẽ nhận được học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh Niên phối hợp các trường trao tặng.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn huy động các học sinh 2 tỉnh này tham gia chương trình tư vấn ngày 5 và 6.1.
Công văn của Sở GD-ĐT Đồng Nai gửi các trường THPT thông báo về việc tham gia chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi 2019 ghi rõ: “Đây là chương trình nhằm cung cấp thông tin mới nhất về kỳ thi quốc gia THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 đồng thời đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh cơ hội tham quan, tìm hiểu thông tin, học bổng ở các gian hàng của nhiều trường ĐH khu vực phía nam”.
Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường phối hợp triển khai thực hiện nhằm giúp học sinh được tiếp cận nhiều hơn với những thông tin về thi tuyển, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng khả năng, sở trường, điều kiện của bản thân và gia đình, góp phần vào việc phân luồng học sinh sau trung học phổ thông.
Các trường tham gia tư vấn
ĐH Quốc gia TP.HCM, các trường ĐH: Đồng Nai, Luật TP.HCM, Tài chính - Marketing TP.HCM, Việt - Đức, Công nghiệp TP.HCM, Quốc tế, Quốc tế Sài Gòn, Lạc Hồng, Sư phạm kỹ thuật, Kinh tế - Luật, Ngân hàng TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM, Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp và Trường CĐ Cao Thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm