Khoảng 4.000 thí sinh đăng ký khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

0 Thanh Niên Online
Ngày 15.7, ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết trường này đã nhận được khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6.
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa học trong thư viện /// B.THANH Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa học trong thư viện - B.THANH
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa học trong thư viện
B.THANH
Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học mới là 525 học sinh, chia thành 15 lớp. Với số lượng thí sinh đăng ký dự thi như vậy, tỷ lệ chọi vào lớp 6 xấp xỉ 1/8. So với kỳ tuyển sinh năm 2019 thì năm nay số thí sinh đăng ký giảm khoảng 100 thí sinh.
Điều kiện dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại thành phố, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 trở lên.
Để tuyển học sinh với chỉ tiêu nói trên, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong vòng 90 phút vào ngày 25.7.
Cụ thể, thí sinh sẽ làm bài khảo sát với các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm xoay quanh các lĩnh vực toán học, khoa học, lịch sử, địa lý, đời sống xã hội… với yêu cầu phù hợp với trình độ học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học.
Căn cứ kết quả bài khảo sát lớp 6, hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm